Chuyện tâm linh ở Champions League: Cặp đấu Chelsea vs Real sẽ quyết định số phận nhà vô địch năm nay


Chelsea và Real Madrid như được duyên số sắp đặt cho “vồ” lấy nhau. Bởi lẽ, đã 3 mùa bóng gần đây, hai đội bóng này đều gặp nhau. Ở 2 mùa trước, mỗi đội chia phần niềm vui. Nhưng nhìn chung, Chelsea không hề lép vế trước Real.

Real Madrid vs Chelsea Champions League preview: where to watch, line-ups, team news | UEFA Champions League | UEFA.com

Ở mùa giải 2020 – 2021, một mình Kante đã “cân” nguyên hàng tiền vệ trứ danh của đội bóng Hoàng gia để giúp Chelsea có thắng lợi thuyết phục sau 2 lượt trận. Ngay cả trận khi bị Real Madrid loại ở mùa trước, thì đại diện nước Anh cũng đã khiến “Nhà vua” Champions League mướt mồ hôi. Đội bóng được HLV Tuchel dẫn dắt khi đó đã có thời điểm vươn lên dẫn trước với tỉ số 3-0 ở trận lượt về (thua 1-3 ở trận lượt đi) và đúng là chỉ có “chân mệnh thiên tử” mới giúp Real đi tiếp.

Chelsea vs Real Madrid, 2021 Champions League Semifinals: Predicted lineups - Managing Madrid

Một điểm thú vị nữa ở hai mùa giải gần đây, đội bóng nào có thể “sống sót” qua cặp đấu này sẽ lên ngôi vô địch vào cuối mùa. Thật sự đây là cặp đấu rất đáng để ngóng đợi.

Chelsea vs Real Madrid HIGH COURT: How do players measure up ahead of Champions League clash? | Daily Mail Online

Cuộc chiến lần này sẽ là cuộc đối đầu đầy thú vị giữa một Real đầy bản lĩnh và kinh nghiệm với một Chelsea rất “liều”. Ông chủ Chelsea “liều” khi ném hơn 600 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng để mua một cách vô tội vạ. HLV Potter của Chelsea liều khi có sự dịch chuyển sơ đồ chiến thuật liên tục và chọn cách đá mạo hiểm chẳng giống ai. Các cầu thủ của Chelsea cũng liều khi họ “đốt năng lượng điên cuồng” của tuổi trẻ để sẵn sàng chơi bóng một cách vồ vập.

Chelsea vs. Real Madrid time, TV channel, stream, betting odds for Champions League quarterfinal | Sporting News Malaysia

Biết đâu chính máu liều này sẽ giúp Chelsea “không có” hoặc “quên” đi cái sợ khi phải đối đầu với một đội bóng như Real Madrid.

Miệng đời hay nói “tâm linh không đùa được đâu”. Và nếu đúng có câu chuyện tâm linh trong bóng đá thì nó đang ủng hộ Chelsea. Như đã biết, ở cả hai lần lên ngôi trong lịch sử, đội bóng thành London đều thay tướng giữa dòng.

Chelsea outplays Real Madrid in UCL semis after Super League angst - Sports Illustrated

Tháng 3/2012, Chelsea đã sa thải Andre Villas-Boas để bổ nhiệm trợ lý Roberto Di Matteo lên tạm quyền. Và sau đó, họ viết từng trang lịch sử để lên ngôi vô địch đầy bất ngờ. Sau 9 năm, Chelsea llặp lại chiến tích vô địch Champions League với việc sa thải Frank Lampard và bổ nhiệm Thomas Tuchel làm HLV trưởng. Mùa giải năm nay, Potter cũng phải viết tiếp câu chuyện mà người tiền nhiệm để lại. Và cũng chẳng biết “tâm linh” có đến một lần nữa.

Cả thế giới đều đang coi Chelsea là đội bóng đáng thương nhất vào lúc này. Nhưng tại sao lại phải nghĩ như vậy?. Một Chelsea bấp bênh, liều mình, lại đang có “cái bùa” yểm hộ, hoàn toàn có thể “phế truất” nhà vua. Chúng ta hãy chờ đợi cuộc “đảo chính” đầy thú vị này sau hơn một tháng nữa.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Champion League

Bài viết được quan tâm

X