Chuyên gia khuyên Quang Hải nên trở lại V.League


Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, việc dự bị tại Pau FC đang ảnh hưởng quá nhiều tới phong độ của Quang Hải và tiền vệ quê Đông Anh rất khó cạnh tranh ở châu Âu.

Quang Hải đang có phong độ không tốt (Ảnh: Như Đạt).

Như chúng ta đều biết thì trước AFF Cup 2022, Quang Hải chủ yếu phải ngồi dự bị ở Pau FC, sau vài trận được CLB này thử nghiệm. Pau FC ban đầu không định cho Quang Hải về dự AFF Cup 2022 nhưng lại đổi quyết định.

Lý do ngoài việc Quang Hải rất muốn về thì còn bởi Pau FC kỳ vọng, trở lại môi trường thân quen sẽ giúp Hải “con” tìm lại phong độ, ổn định tinh thần. Đáng tiếc, mọi thứ không diễn ra như kỳ vọng.

Nếu không cải thiện phong độ, Quang Hải sẽ dần mất vị trí trụ cột trên ĐTVN (Ảnh: Như Đạt).

Ở AFF Cup 2022, Quang Hải chơi mờ nhạt, không thể giúp đội quân của HLV Park Hang-seo đòi lại ngôi vương từ tay đại kình địch Thái Lan. Nhận xét về giải đấu vừa rồi của Quang Hải, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

“Đây là giải đấu tệ nhất của Quang Hải kể từ giải U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. Nguyên nhân thì chúng ta dễ thấy rồi, đó là do đi châu Âu, tiếp xúc với nền bóng đá cao nhưng lại phải dự bị quá nhiều.

Quang Hải không có đường chuyền nào trước Caen

Tôi nghĩ đây cũng là điều thể hiện sự thất bại khi Quang Hải đi châu Âu. Cậu ấy không thể hiện được dù chỉ một phần tài năng trong quá khứ. Cảm giác bóng của Quang Hải bị giảm sút rất nhiều nên không thể hiện được gì cả. Cậu ấy chơi chập chờn. Bây giờ Quang Hải chỉ là một cầu thủ bình thường, chứ không phải là siêu sao có thể tạo đột biến nữa.

Nhìn vào trường hợp Quang Hải thì các cầu thủ Việt Nam khi quyết định xuất ngoại cần suy nghĩ kĩ về điểm đến. Cần phải có những người rất chuyên nghiệp tư vấn, chọn điểm đến phù hợp. Chứ không phải cứ đi sang châu Âu rồi nghĩ mình sẽ chơi được”.

Quang Hải vào sân cuối hiệp một chung kết lượt về AFF Cup 2022 - Ngôi sao

Khi được hỏi có lo lắng cho tương lai Quang Hải khi tiền vệ này mang phong độ kém từ AFF Cup trở lại Pau FC hay không, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

“Cứ tình hình thế này mà không cải thiện ở cấp CLB, Quang Hải khó đủ sức chơi cho ĐTVN. Những ai tham mưu cho Quang Hải cần góp ý với cậu ấy, có nên tiếp tục ở châu Âu hay không? Nếu cứ ở Pau FC mà dự bị thì không ổn.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Tôi nghĩ chuyện xuất ngoại của Quang Hải tới lúc này là thất bại. Nếu tiếp tục ở Pau FC thì sẽ chỉ làm giá trị của cậu ấy bị ảnh hưởng. Nếu cậu ấy ở lại, chưa chắc Pau FC sẽ dùng. Khả năng họ chấm dứt hợp đồng sớm với Quang Hải cũng có thể xảy ra”.

Cuối cùng, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng nếu rời Pau FC, Quang Hải nên tạm thời trở lại V.League thi đấu, tìm phong độ đỉnh cao rồi hãy tiếp tục xuất ngoại:

Quang Hải suýt khiến đội Pau FC bị thủng lưới vào những phút cuối

“Nếu Quang Hải rời Pau FC thì tôi nghĩ nên trở lại V.League, để tìm phong độ đỉnh cao. Hiện tâm lý cậu ấy bất ổn, về đá AFF Cup lại không thành công thì càng bất ổn. Nếu xuất ngoại tiếp thì như là cố đấm ăn xôi vậy. Thế nên Quang Hải nên về Việt Nam, trở lại môi trường quen thuộc, lấy phong độ đỉnh cao. Sau đó Quang Hải nếu có đi tiếp thì lại tính toán điểm đến phù hợp”.

Năm cũ đã qua năm mới lại đến, hy vọng chặng đường tới đây của Quang Hải sẽ tươi sáng hơn.

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-vu-manh-hai-quang-hai-nen-can-nhac-tro-lai-vleague-20230120110834518.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X