Chuyên gia ¢нỉ тяí¢н gαу gắт quả 11m Pháp được hưởng nhờ Mbappe


Nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng quả phạt đền dành cho tuyển Pháp trong trận Bồ Đào Nha là một “quyết định tồi tệ”.

Chuyên gia chỉ trích gay gắt quả 11m Pháp được hưởng nhờ MbappeSau khi bị Cristiano Ronaldo xé lưới từ một tình huống phạt đền, Pháp đã vùng lên tấn công hòng kiếm bàn gỡ. Phút 45, Paul Pogba bấm bóng để Kylian Mbappe bứt tốc xâm nhập vòng cấm. Đường chuyền của Pogba hơi mạnh khiến Mbappe khó có thể theo kịp.

Đúng lúc này, Mbappe ngã xuống khi va chạm với Nelson Semedo trên đường chạy. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền.

Portugal vs France: Kylian Mbappe awarded incredibly soft penalty for  Nelson Semedo's push | GiveMeSport

Tình huống này gây tranh cãi. Nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng quyết định thổi phạt đền là quá nặng với Bồ Đào Nha.
Trên đài BBC Sport, Jermaine Jenas giận dữ:

Future Real Madrid cooperation? Mbappe wins pen, Benzema scores for France

“Đó không thể là một quả phạt đền. Là một hậu vệ cánh, đó là công việc Semedo phải làm. Bạn phải kèm chặt tiền đạo đối phương và được phép chặn đường chạy của anh ta. Các bạn có thể thấy lý do tại sao Bồ Đào Nha không hài lòng với quyết định này.”

“Đó là một quyết định tồi tệ”, cựu danh thủ Rio Ferdinand đồng tình. “Semedo đã phòng ngự rất tốt. Là một cầu thủ phòng ngự, bạn phải ngăn cản đối phương như vậy. Va chạm là không quá mạnh đủ để Mbappe ngã xuống”.

Euro 2020 Portugal v France player ratings: Cristiano Ronaldo, Renato  Sanches, Karim Benzema and Paul Pogba all get 9 | The National

VAR đã không đảo ngược quyết định của trọng tài Lahoz. Trên chấm penalty, Benzema không mắc sai lầm nào để gỡ hòa cho Pháp ở thời khắc quan trọng.

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/euro-2020/chuyen-gia-chi-trich-gay-gat-qua-11m-phap-duoc-huong-nho-mbappe-n20210624072213818.htm


Xem thêm: Euro

X