HLV Shin Tae Yong sẽ tạm chia tay Indonesia để trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi ký hợp đồng mới với PSSI.

X

Với chiến thắng 2-0 trước Philippines, ĐT Indonesia đã làm nên lịch sử khi giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng xứ Vạn đảo lọt vào tới vòng loại cuối cùng của giải đấu lớn nhất hành tinh.

shin tae yong 2

Đáng chú ý, trận gặp Philippines hôm 11/6 cũng là trận đấu cuối cùng của HLV Shin Tae Yong với đội tuyển Indonesia, theo bản hợp đồng cũ đã ký. Trước đó, hợp đồng của vị HLV người Hàn Quốc với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã đáo hạn vào cuối năm 2023, nhưng được gia hạn tạm thời đến hết tháng 6/2024.

Theo truyền thông xứ Vạn đảo, sau khi giúp Indonesia giành quyền vào chơi vòng loại thứ 3 World Cup 2026, HLV Shin Tae Yong sẽ rời Indonesia để trở về Hàn Quốc vào ngày 15/6. Nhà cầm quân này sẽ chỉ trở lại Indonesia vào ngày 20/7.

Trước đó, truyền thông Indonesia đưa tin, PSSI sẽ ký hợp đồng mới HLV Shin Tae Yong sau khi nhà cầm quân người Hàn Quốc đưa U23 Indonesia giành quyền vào bán kết giải U23 châu Á 2024. Bên cạnh đó, ông Shin cũng hoàn thành chỉ tiêu giúp Indonesia vào vòng 16 đội của Asian Cup hồi đầu năm.

HLV Shin Tae Yong chưa ký hợp đồng mới với Indonesia

Nhiều thông tin cho rằng, HLV Shin Tae Song sẽ được PSSI gia hạn hợp đồng đến năm 2027. Theo kế hoạch, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mới trước 2 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Tuy nhiên, cho đến lúc này, khi Indonesia đã giành quyền góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á, hợp đồng giữa HLV Shin và PSSI vẫn chưa được “chốt”.

Trước mắt, HLV Shin Tae Yong sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi sau những giải đấu căng thẳng liên tiếp cùng U23 và ĐTQG Indonesia. Nhiều khả năng, tương lai của nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ sớm sáng tỏ trong thời gian tới.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-chau-a/hlv-shin-tae-yong-tam-chia-tay-indonesia-4349992406.html

Share.