Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã đưa ra phán quyết cuối cùng về khả năng tổ chức Champions League ở Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út) trong tương lai.

X

Chia sẻ với Daily Sabah, chủ tịch cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, Aleksander Ceferin nhấn mạnh sẽ không có việc trận chung kết Champions League được tổ chức ở Saudi Arabia. Điều đó là chắc chắn 100% ít nhất cho đến khi ông hết nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Đại hội Kinh doanh Thể thao Spobis ở Hamburg, Ceferin tuyên bố: “Không thể nào trong nhiệm kỳ của tôi, dù tôi sẽ không ở đây mãi mãi.”

aleksander-ceferin-uefa-1706737570.jpeg

Trong những năm gần đây, Ả Rập Saudi đã đầu tư hàng tỷ USD vào thể thao. Đặc biệt là bóng đá, khi Saudi Pro League đã ký hợp đồng với hàng loạt ngôi sao hàng đầu, đỉnh cao là Cristiano Ronaldo với hợp đồng trị giá 200 triệu Euro mỗi năm.

Bên cạnh đó, đất nước này cũng liên tục chạy đua để đăng cai các giải đấu lớn bao gồm World Cup 2034 và một giải đua xe Công thức 1 trong tương lai. Mới đây nhất, họ đã đạt thỏa thuận với LĐBĐ Tây Ban Nha và Ý để đăng cai tổ chức trận chung kết Siêu cúp của hai nước này tại Ả Rập.

Mặc dù liên tục có những động thái tiếp cận bóng đá châu Âu, nhưng chủ tịch UEFA Ceferin không coi Saudi Arabia là mối nguy hiểm với họ. Dẫu vậy, ông cho rằng việc Ả Rập chiêu mộ những ngôi sao xuống phong độ của lục địa già không phải là chiến lược đúng đắn.

ronaldo-len-dinh-1706737615.jpg

“Nếu bạn chủ yếu mua những cầu thủ không còn có thể chơi ở châu Âu và trả lương quá cao cho họ, vậy bạn có đang phát triển các cầu thủ trẻ của mình không?

Người hâm mộ châu Âu thường làm hai việc: theo dõi CLB và đội tuyển quốc gia của họ và họ theo dõi các giải đấu hàng đầu. Họ không theo dõi các cầu thủ”. chủ tịch UEFA nhấn mạnh.

Nguồn: https://thethao247.vn/395-chu-tich-uefa-chot-ha-vu-dem-champions-league-den-a-rap-d314353.html

Share.