Chủ tịch Real nhốt trọng tài vì dám thiên vị Barca


Cựu trọng tài La Liga Iturralde Gonzalez tiết lộ từng bị Chủ tịch Real Florentino Perez nhốt vào phòng và uy hiếp vì ưu ái Barca.

El ex árbitro Iturralde González ataca al Real Madrid: “Lo que han hecho es  rastrero, es

“Bạn có thể thấy cách họ cố gây áp lực lên một số người nhất định”, Gonzalez nói trong chương trình Carrusel Deportivo. “Trong một trận Real thắng Deportivo 6-1, khi trận đấu kết thúc, chúng tôi rời sân và các trợ lý đi cùng tôi. Có một người nhốt tôi vào phòng rồi nói: ‘Tôi chỉ đề nghị ông cầm còi những trận của chúng tôi như Barca'”.

LaLiga: Iturralde Gonzalez: 90 percent of referees support Real Madrid, the  other 10 percent support Barcelona | MARCA in EnglishPerez bị tố gây áp lực với trọng tài để giúp Real có lợi thế trước Barca. Ảnh: EFE

Cựu trọng tài 56 tuổi đề cập đến trận đấu vào tháng 10/2010, ở La Liga. Theo Gonzalez, chính Perez đã mời ông vào phòng riêng để chất vấn về cách điều hành các trận đấu của Barca. Chủ tịch Real hôm đó còn cho rằng Gonzalez thường đưa ra những quyết định có lợi cho kình địch.

Real Madrid TV release slam report on former Eduardo Iturralde Gonzalez  following criticism - Football España

Sau khi bị Perez gây sức ép, Gonzalez đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban trọng tài La Liga (CTA). Nhưng không có án phạt nào được đưa ra cho Perez hay Real và vụ việc nhanh chóng chìm xuống.

“Sau khoảng nửa tiếng, CTA biết chuyện. Tôi thông báo với họ, bởi đó là một chuyện nghiêm trọng với tôi. Nhưng không có hành động nào được thực hiện”, Gonzalez kể lại.

Ex-referee Iturralde González's confession about Florentino Pérez's request  | All Football

Cựu trọng tài cho biết đó là lần duy nhất ông bị chủ tịch một CLB gây sức ép. “Chưa từng có chủ tịch nào mời tôi vào phòng riêng. Và đó là Florentino Perez. Tôi không có gì phải che giấu. Đó là sự thật. Nếu muốn kiểm chứng, các bạn có thể đọc báo cáo của CTA, bởi tôi thông báo cho họ”.

Mới đây, Real thông báo sẵn sàng tham gia vào cuộc điều tra chống lại Barca khi đội bóng xứ Catalonia bị buộc tội hối lộ một cựu phó chủ tịch CTA để đổi lại các báo cáo trận đấu của trọng tài. Quá trình làm sáng tỏ vụ việc vẫn đang diễn ra. Barca và Real sẽ chạm trán ở trận El Clasico thuộc La Liga vào ngày 19/3.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-real-bi-to-nhot-trong-tai-4580904.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tây Ban Nha

Bài viết được quan tâm

X