Các quan chức tham nhũng của bóng đá Trung Quốc đã bị tuyên án trong một phiên toà không công khai của chính quyền nước này.

X

Theo đó, Chủ tich LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan bị tuyên án 15 năm tù. Ông năm nay 67 tuổi nên sẽ phải thụ án đến năm 82 tuổi. Nhiều người cho rằng đây không khác gì án tù ‘chung thân’ với Chen Xuyuan.

Ông Chen Xuyuan bị kết tội nhận hối lộ 280 tỷ đồng. Phần lớn số tiền này liên quan khi ông làm Giám đốc Cảng quốc tế Thượng Hải từ năm 2010 tới năm 2023. Sau đó, ông cũng lợi dụng chức vụ Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc để nhận các khoản tiền khác.

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc bị tuyên án tù tới năm 82 tuổi, HLV Li Tie nhận án chung thân? - Ảnh 1

Trong khi đó, Chủ tịch Uỷ ban chống tham nhũng trong thể thao của Trung Quốc, Du Zhaocai cũng bị tuyên án 13 năm tù vì… tham nhũng. Phóng viên Ran Xiongfei cho biết, ông Zhaocai phạm rất nhiều tội danh, trong đó có cả thể thao bất hợp pháp. Phóng viên Ran Xiongfei mô tả những hành động của ông Du Zhaocai là ‘rất kinh khủng’. Ông Zhaocai cũng là người bao che cho HLV trưởng Li Tie ‘lộng hành’.

Báo giới Trung Quốc không tiết lộ mức án của HLV Li Tie, nhưng cho biết vị chiến lược gia này rất bất bình và đã nộp đơn kháng cáo. Một số phóng viên bóng gió về việc HLV Li Tie sẽ phải ngồi tù cả đời.

Li Tie tin rằng ông đóng vai ‘giang hồ’ ở ĐTQG và không phải công nhân viên chức nhà nước. Vì thế, ông phủ nhận mọi tội danh liên quan tới tham nhũng và kháng cáo án chung thân. Ngoài ra, ông Li Tie cũng thay đổi lời khai của mình trước toà.

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc bị tuyên án tù tới năm 82 tuổi, HLV Li Tie nhận án chung thân? - Ảnh 2

“Có vẻ như ông Li Tie tin rằng mình sẽ được ai đó cứu giúp. Sau khi bị tuyên án tù cả đời, ông này quyết định chiến đấu tới hơi thở cuối cùng,” – Phóng viên Ran Xiongfei phỏng đoán.

Nguồn: https://ithethao.vn/bong-da/bong-da-chau-a/chu-tich-ldbd-trung-quoc-bi-tuyen-an-tu-toi-nam-82-tuoi-hlv-li-tie-cung-mot-gong-tt93562.html

Share.