Truyền thông Tây Ban Nha đã đăng tải Chủ tịch RFEF Luis Rubiales sẽ từ chức trong hôm nay.

X

Cụ thể, tờ Marca thông tin Chủ tịch RFEF Luis Rubiales sẽ từ chức, vì tự ý hôn môi nữ cầu thủ tuyển Tây Ban Nha Jennifer Hermoso tại lễ trao huy chương ở World Cup nữ 2023.

Chủ tịch RFEF mất chức vì hôn môi nữ cầu thủ khi trao HCV ở World Cup 2023 Ảnh 1

Ở một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo đang điều tra vụ ông Rubiales hôn Jennifer Hermoso. “Ủy ban kỷ luật FIFA đã thông báo cho ông Luis Rubiales – Chủ tịch RFEF: Họ đang mở thủ tục kỷ luật đối với ông ấy dựa trên những sự kiện xảy ra sau trận chung kết World Cup 2023”, FIFA đăng tải.

Liên đoàn bóng đá thế giới cho rằng Chủ tịch RFEF Luis Rubiales có thể cấu thành hành vi vi phạm điều 13 khoản 1 và 2 của bộ luật Kỷ luật FIFA.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha buộc từ chức vì nụ hôn khiếm nhã tại World Cup - Ảnh 2.
Rubiales bị phát hiện “nắm bộ phận sinh dục” trên khán đài VIP để ăn mừng

Nữ cầu thủ Jennifer Hermoso cũng có thông báo chính thức: “Chúng tôi yêu cầu RFEF thực hiện các giao thức cần thiết, đảm bảo quyền lợi của các cầu thủ của chúng tôi được tôn trọng và áp dụng các biện pháp đúng chuẩn mực. Điều cần thiết là nhóm của chúng tôi phải được đại diện bởi những nhân vật thể hiện giá trị bình đẳng và tôn trọng của họ trong mọi lĩnh vực.

Cần phải tiếp tục tiến lên trong cuộc đấu tranh vì sự bình đẳng, một cuộc chiến mà các cầu thủ của chúng tôi đã dẫn đầu một cách quyết tâm, đưa chúng tôi đến vị thế như ngày nay”.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha buộc từ chức vì nụ hôn khiếm nhã tại World Cup - Ảnh 3.
Rubiales “vác” tuyển thủ Castillo Beivide dưới sân

Sự việc của “nụ hôn gây tranh cãi”, hay có thể gọi là “nụ hôn không đồng ý” xảy ra ngay sau trận chung kết. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) – Luis Rubiales là người cùng phụ trách trao huy chương và ôm hôn từng nữ cầu thủ. Vị quan chức 45 tuổi đã túm lấy đầu và hôn lên môi nữ cầu thủ Jenni Hermoso. Ông còn ôm hôn một số cầu thủ khác.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha buộc từ chức vì nụ hôn khiếm nhã tại World Cup - Ảnh 4.
“Thân mật” với cầu thủ Rocio Galvez trước khi “cưỡng hôn” Hermoso

“Liga F đã có đơn khiếu nại gửi đến Chủ tịch Hội đồng thể thao cấp cao (CSD) sau những hành vi và thái độ rất nghiêm trọng của chủ tịch RFEF – Luis Rubiales. Chúng tôi yêu cầu sa thải ông ấy”, Hiệp hội cầu thủ nhà nghề nữ Tây Ban Nha muốn Chủ tịch RFEF từ chức.

Ngay cả Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng lên tiếng ủng hộ Jenni Hermoso: “Tổ chức Ân xá Quốc tế muốn thể hiện sự ủng hộ đối với nữ cầu thủ, người đã yêu cầu đưa ra “các biện pháp mẫu mực” liên quan đến vụ cưỡng bức hôn tại lễ trao thưởng World Cup. Chúng tôi nhấn mạnh rằng hành vi này là một hình thức bạo lực tình dục và không thể biện minh dưới bất kỳ hình thức nào”.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha buộc từ chức vì nụ hôn khiếm nhã tại World Cup - Ảnh 6.
Thủ tướng Pedro Sanchez nói lời xin lỗi của Rubiales “là chưa đủ”

Lãnh đạo nhiều đội bóng La Liga đã thể hiện sự bất đồng chính kiến ​​​​về Rubiales. “Tất cả chúng ta phải nhất quán với những gì mình làm và nói, đó là điều cơ bản”, chủ tịch Atletico Madrid Enrique Cerezo phát biểu trên kênh Mega của Tây Ban Nha.

“Rubiales sẽ phải làm những gì ông ấy cho là phù hợp, nhưng tôi nghĩ rằng điều Rubiales cần làm là nộp đơn từ chức.” Chủ tịch Real Sociedad Jokin Aperribay thể hiện lập trường. “Việc này đáng lẽ phải xảy ra từ nhiều ngày trước, thật xấu hổ khi chúng tôi ở đây và việc này vẫn chưa được kết thúc”.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha buộc từ chức vì nụ hôn khiếm nhã tại World Cup - Ảnh 7.
Rubiales dùng chiêu trò giúp Real Madrid chiêu mộ Julen Lopetegui năm 2018

Rubiales trở thành chủ tịch RFEF vào tháng 5 năm 2018 và kể từ đó, vướng vào rất nhiều vụ việc nổi cộm. Ông chỉ đạo việc sa thải HLV tuyển Tây Ban Nha Julen Lopetegui chỉ hai ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, tạo điều kiện để ông này tự do gia nhập Real Madrid trong khi Tây Ban Nha thua trắng ở giải đấu trên đất Nga.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha buộc từ chức vì nụ hôn khiếm nhã tại World Cup - Ảnh 8.
Rubiales ủng hộ Vilda do hai cha con HLV này từng bỏ phiếu cho chủ tịch RFEF

Rubiales còn là người quyết định chuyển Siêu cúp Tây Ban Nha sang Ả Rập Saudi đồng thời nhất mực ủng hộ HLV Jorge Vilda giữ ghế ở tuyển nữ Tây Ban Nha trong bối cảnh 15 tuyển thủ nữ từ chối việc được gọi lên tuyển Tây Ban Nha vì cách xử sự không đúng mực của ông này.

Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-sport/chu-tich-rfef-mat-chuc-vi-hon-moi-nu-cau-thu-202308250918384197.html

Share.