Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales, đã nhân đôi những hành vi khiếm nhã của mình với nữ cầu thủ khi giới săn tin đã chộp được khoảnh khắc ông bế ngôi sao trẻ Athenea del Castillo trên vai.

X

fccb63879fca76942fdb

Khoảnh khắc này đến trước nụ hôn bất ngờ mà ông dành cho Jenni Hermoso trong lúc ăn mừng chiếc cúp vô địch World Cup nữ 2023. Với Athenea del Castillo, ông Rubiales đã đến chia vui với tiền vệ này ngay sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận chung kết Anh – Tây Ban Nha.

Trong khoảnh khắc vui mừng, ông Rubiales đã nhấc bổng Athenea del Castillo lên không trung rồi vác lên vai, bế cô đi một đoạn. Cánh tay ông ôm trọn đùi cô gái trẻ này. Hình ảnh này càng khiến những chỉ trích nhắm vào người đứng đầu LĐBĐ Tây Ban Nha (REFE) thêm nặng nề.

Hình ảnh ông Rubiales bế nữ cầu thủ xinh đẹp Athenea del Castillo càng gây tranh cãi
Hình ảnh ông Rubiales bế nữ cầu thủ xinh đẹp Athenea del Castillo càng gây tranh cãi

Ngay sau đó không lâu, ông bị phát hiện “khóa môi” Hermoso ngay trên sóng truyền hình. Đây là khoảnh khắc mà phần lớn NHM Tây Ban Nha cho rằng đã làm xấu mặt nền bóng đá nước nhà.

Ông Rubiales sau đó xin lỗi, nhưng ông không thể ngăn những làn sóng công kích nhắm vào mình. Các nhân vật có tiếng tại Tây Ban Nha, từ các bộ trưởng đến cả thủ tướng nước này đều thống nhất rằng đây là hành vi “không thể chấp nhận” hay “tấn công tình dục” của người đứng đầu nền bóng đá xứ đấu bò.

The Guardian' lo dice todo con esta llamativa viñeta sobre lo que pasó con  Rubiales

RFEF triệu tập một phiên họp bất thường để luận tội ông Rubiales. Cuộc họp được triệu tập theo yêu cầu của các thành viên cấp cao trong ban điều hành và dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/8.

Song song với đó, thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez, cũng đã gửi thông điệp với hàm ý không ủng hộ Rubiales tiếp tục đứng đầu LĐBĐ nước nhà. Thông điệp này được ông Sanchez gửi đi ngay sau cuộc gặp ngắn với Vua Felipe VI.

Spanish football boss Luis Rubiales apologises for kissing World Cup star  player Jenni Hermoso on the lips | The Australian

Không loại trừ khả năng trước sức ép vô cùng lớn từ mọi phía, chủ tịch Rubiales sẽ phải rời ghế.

Nguồn: https://tienphong.vn/chu-tich-ldbd-tay-ban-nha-lai-co-hanh-vi-thieu-dung-dan-voi-cau-thu-nu-post1562975.tpo

Share.