Sáng 1/2 tại Bahrain, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức Đại hội lần thứ 33 nhiệm kỳ 2023 – 2027. Đến dự đại hội có Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng 45 tổ chức thành viên của Liên đoàn bóng đá châu lục. Về phía LĐBĐ Việt Nam, Phó chủ tịch Trần Anh Tú, Phó chủ tịch Nguyễn Trung Kiên và Phó TTK Nguyễn Thanh Hà đã tham dự Đại hội. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là Uỷ viên Ban chấp hành AFC.

X

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được giới thiệu tham gia Ban chấp hành AFC

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ những thành quả ấn tượng mà bóng đá châu Á làm được trong thời gian qua. Lãnh đạo của LĐBĐ lớn nhất hành tinh nhấn mạnh về 2 sự kiện các nước châu Á được tín nhiệm tổ chức là U17 World Cup nữ 2017 tại Ấn Độ và đặc biệt là World Cup 2022 tại Qatar được ông Gianni Ingantino đánh giá là “tuyệt vời chưa từng có”.

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tham dự Đại hộiLãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tham dự Đại hội

Ông Gianni Infantino nhấn mạnh, việc AFC tiếp tục được FIFA trao quyền đăng cai U20 World Cup 2023 tại Indonesia và đồng đăng cai World Cup nữ 2023 tại Australia cho thấy tầm ảnh hưởng của bóng đá châu Á. Người đứng đầu FIFA cũng đã nhắc đến việc ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines lần đầu tiên giành quyền dự World Cup nữ như một sự khẳng định bóng đá châu Á ngày càng phát triển.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên có mặt ở World Cup

“World Cup nữ được tổ chức tại 2 quốc gia, trong đó ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines lần đầu tiên góp mặt. Dù là 2 quốc gia thuộc 2 liên đoàn khác nhau nhưng bóng đá cho thấy sự gắn kết. Bóng đá châu Á thực sự mạnh. Đó là sự kết hợp hiệu quả giữa FIFA và AFC để đưa bóng đá châu Á phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, ông Gianni Infantino bày tỏ.

Tuyển nữ Việt Nam đã chạm 1 tay vào vé dự World Cup 2023

Một trong những công việc quan trọng của Đại hội là bầu ra chủ tịch, 6 uỷ viên Hội đồng FIFA, 5 Phó chủ tịch, 5 nữ uỷ viên BCH và 9 Uỷ viên BCH. Chủ tịch AFC đương nhiệm, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, là ứng cử viên duy nhất cho chức Chủ tịch AFC nhiệm kỳ 2023- 2027.

Share.