Ngày 11/1, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã chính thức xử phạt ĐT Argentina.

X

FIFA đã trừng phạt Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) vì những sai sót trong các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia Argentina với Ecuador, Uruguay và Brazil tại Vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ. Hình phạt sẽ hạn chế số lượng khán giả trong các trận sân nhà tiếp theo và kèm theo đó là phạt tài chính.

Theo đó, Ủy ban kỷ luật cấp cao của FIFA đã xác định hình phạt nghiêm khắc với AFA, đó là phải cắt ít nhất 50% số ghế cho trận đấu giữa Argentina với Chile vào tháng 9 năm 2024. Ngoài ra, đội tuyển xứ Tango cũng sẽ phải nộp phạt phạt 60.000 USD và 20.000 USD khác để đầu tư vào kế hoạch chống phân biệt đối xử.

CHÍNH THỨC: ĐT Argentina nhận án phạt nặng từ FIFA 388334

Lý do của lệnh trừng phạt liên quan đến việc trì hoãn thời gian bắt đầu các trận đấu với Ecuador và Uruguay, cộng thêm hành vi phân biệt đối xử và xâm phạm ở cả hai trận đấu. Ngoài ra, hành vi vô kỷ luật trong trận đấu với Brazil tại SVĐ Maracana khi Lionel Messi và các đồng đội tự tiện rời sân cũng bị trừng phạt.

Mặt khác, ĐT Brazil cũng đã bị phạt 50.000 USD trong trận đấu với Argentina do “không đảm bảo luật pháp và trật tự được duy trì trong và xung quanh sân vận động cũng như thiếu trật tự và kỷ luật trong sân vận động”.

Chi tiết lệnh trừng phạt đối với đội tuyển quốc gia Argentina

Fullscreen capture 11 Jan 24 14258 PM.bmp

Nguồn: https://thethao247.vn/426-chinh-thuc-dt-argentina-nhan-an-phat-nang-tu-fifa-d311629.html

Share.