Sau Everton và Nottingham, đến lượt Sheffield United bị trừ điểm do vi phạm tài chính.

X

Sheffield United bị trừ 2 điểm và hình phạt sẽ được áp dụng vào mùa giải tiếp theo. Hiện tại, Sheffield United đang đứng bét tại Ngoại hạng Anh 2023/24 với 16 điểm, kém nhóm trụ hạng 9 điểm.

Như vậy, nếu rớt hạng và phải thi đấu ở Championship mùa tới, Sheffield United sẽ khởi đầu mùa bóng với số điểm -2. Ngoài ra, vào cuối mùa 2024/25, họ sẽ bị trừ thêm 2 điểm nữa theo những gì được công bố.

Sheffield United bị trừ điểm

Việc Sheffield United nhận án phạt bắt nguồn từ việc đội bóng không trả được nợ cho các CLB khác khi còn thi đấu tại Championship, và được xác định bởi một Ủy ban kỷ luật độc lập.

Ở mùa giải 2022/23, Sheffield United đã vỡ nợ nhiều khoản thanh toán cho các CLB khác. Trong một tuyên bố, EFL cho biết, “tổng số lần vỡ nợ này đã vượt quá 550 ngày”.

Sheffield United đã đồng ý thanh toán chi phí 310.455 bảng của EFL, và số điểm bị trừ sẽ được kích hoạt “nếu CLB không trả được bất kỳ khoản thanh toán nào cho đội bóng khác theo thỏa thuận chuyển nhượng, hoặc bồi thường trong hơn 5 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn thanh toán”.

Như vậy, Sheffield United đã trở thành đội bóng Premier League thứ ba bị trừ điểm trong những tháng gần đây, sau Everton và Nottingham. Everton ban đầu bị Premier League trừ 10 điểm vì vi phạm Quy tắc về lợi nhuận và bền vững (PSR). Con số này đã giảm xuống còn 6 điểm khi kháng cáo, nhưng gần đây The Toffees đã bị trừ thêm 2 điểm.

Last-place Sheffield United to start next season with 2-point deduction if  relegated to Championship - The San Diego Union-Tribune

Tháng trước, Nottingham đã bị trừ 4 điểm do vi phạm PSR, trong khi đội dẫn đầu Championship là Leicester đang phải đối mặt với việc bị trừ điểm trong mùa giải tới vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/sheffield-united-bi-tru-diem-4277272404.html

Share.