Chiêm ngưỡng độ xa hoa của 8 SVĐ bóng đá của Qatar cho World Cup 2022


Dưới đây là 8 SVĐ bóng đá xịn xò của Qatar chuẩn bị cho ngày hội bóng đá thế giới diễn ra vào tháng 11.

8 SVD tai World Cup anh 1Lusail (sức chứa 80.000 người): Lusail là SVĐ có sức chứa lớn nhất tại Qatar. Đây là công trình thể hiện tham vọng của nước chủ nhà và là nơi tổ chức trận chung kết World Cup 2022. Thiết kế của SVĐ được lấy cảm hứng từ sự giao thoa của ánh sáng và bóng tối, đi kèm với đó là các họa tiết trang trí đặc trưng của văn hóa Hồi giáo.

8 SVD tai World Cup anh 2Al Janoub (sức chứa 40.000 người): Al Janoub nằm ở phía Nam thành phố Al Wakrah. SVĐ này được thiết kế và xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng từ chiếc thuyền Dhow truyền thống của nước chủ nhà. Nơi đây sẽ diễn ra một số trận đấu của bảng D, G và H.

8 SVD tai World Cup anh 3Ahmad Bin Ali (sức chứa 44.740 người): Sân Ahmad Bin Ali nằm gần Doha và những con đường sa mạc với quang cảnh tuyệt đẹp. Xung quanh sân đấu này là các công trình hình cồn cát gợi nhớ về vùng đất hoang sơ ở phía Tây Qatar. Các đội tuyển Xứ Wales, Nhật Bản và Bỉ sẽ thi đấu giai đoạn vòng bảng tại sân đấu này.

8 SVD tai World Cup anh 4974 (sức chứa 40.000 người): 974 được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ hoạt động thương mại trên biển của Qatar. 974 là mã số quốc tế của nước chủ nhà World Cup 2022 và cũng chính là số container vận chuyển được sử dụng trong quá trình xây dựng sân đấu này. “Tính bền vững” và “sự táo bạo” là thông điệp Qatar muốn gửi gắm qua SVĐ hoành tráng này. 974 sẽ chào đón sự có mặt của tuyển Pháp, Bồ Đào Nha, Ba Lan… ở vòng bảng.

8 SVD tai World Cup anh 5Education City (sức chứa 45.350 người): Cái tên Education được sử dụng là bởi sân vận động này được bao quanh bởi nhiều trường đại học hàng đầu tại Qatar. Người hâm mộ có thể dễ dàng đến Education City bằng nhiều loại phương tiện trong đó có cả tàu điện ngầm. Cũng như mọi sân đấu của World Cup 2022, Education City cũng được trang bị hệ thống làm mát tiên tiến để cầu thủ và CĐV cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian trước, trong và sau trận đấu. Bên cạnh đó, SVĐ này còn có những thiết kế dành riêng cho người khuyết tật và cả khu siêu sang dành cho các VIP.

8 SVD tai World Cup anh 6Khalifa International (sức chứa 45.416 người): SVĐ quốc tế Khalifa là niềm tự hào của chủ nhà Qatar với thiết kế tối tân thể hiện qua mái vòm kép. Bên trong SVĐ tích hợp hệ thống kiểm soát không khí cùng hệ thống làm mát tiên tiến. Công trình này còn được nối liền với Bảo tàng Thể thao và Olympic Qatar.

8 SVD tai World Cup anh 7Al Thumama (sức chứa 40.000 người): Al Thumama sẽ tổ chức các trận đấu của World Cup 2022 từ vòng bảng đến tứ kết. SVĐ này được thiết kế để tôn vinh văn hóa Ả Rập đi kèm với đó là thông điệp về sự năng động, mạnh mẽ và trí tưởng tượng bay xa.

8 SVD tai World Cup anh 8Al Bayt (sức chứa: 60.000 người): “Một công trình chưa từng thấy” là cụm từ nước chủ nhà Qatar dùng để miêu tả về SVĐ này. Với sức chứa lớn cùng mọi loại tiện nghi ở mức tốt nhất, Al Bayt là nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup 2022 cùng các trận đấu cho đến vòng bán kết. Với thiết kế dựa trên chiếc lều của những người dân du mục, Al Byat như thể hiện sự hiếu khách với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Nguồn: https://zingnews.vn/8-san-van-dong-tai-world-cup-2022-post1350909.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Blog

Bài viết được quan tâm

X