Katia Aveiro dùng những từ như “phản bội” và “đạo đức giả” để đáp trả làn sóng chỉ trích từ chính đồng hương nhằm vào Cristiano Ronaldo.
“Các người là những kẻ đạo đức giả”, Katia viết trên Instagram ngày 21/11. “Các người phản ứng như thể Cristiano vừa tuyên bố ngày tận thế. Thật đáng xấu hổ. Chỉ cần Ronaldo làm điều gì đó lệch khỏi kỳ vọng, các người lập tức làm ầm lên”.

Chị gái Ronaldo còn so sánh việc người Bồ Đào Nha chỉ trích em trai với câu chuyện Judas phản bội Chúa Jesus trong Kinh Thánh, đồng thời cho rằng nhiều người đang tỏ ra vô ơn trước những đóng góp của Ronaldo cho bóng đá nước nhà.
“Em tôi đã gánh vác Bồ Đào Nha suốt 20 năm”, Katia viết thêm. “Đáng tiếc là đất nước tôi lại có quá nhiều kẻ giống Judas. Điều khác biệt đã đưa em tôi lên vị trí hiện tại. Ronaldo đạt đến đỉnh cao vì sự khác biệt ấy. Bạn biết đấy, đỉnh của thế giới”.
Phát biểu của Katia xuất hiện giữa thời điểm nhiều CĐV Bồ Đào Nha công khai công kích Ronaldo. Một bộ phận cho rằng CR7 có quan hệ quá thân thiết với Thái tử Arab Saudi Mohammed Bin Salman, người bị cáo buộc liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi cách đây bảy năm. Việc đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha tham gia quảng bá cho World Cup 2034 cũng bị đem ra chỉ trích, trong bối cảnh FIFA từng vấp tranh cãi về vấn đề nhân quyền khi trao quyền đăng cai cho Arab Saudi. Bên cạnh đó, Ronaldo còn trở thành chủ đề bàn tán vì sự ngưỡng mộ ông dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, Ronaldo góp mặt trong phái đoàn tháp tùng Mohammed Bin Salman trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, nơi anh được Tổng thống Donald Trump đón tiếp và dành nhiều lời ca ngợi.
Thi đấu cho tuyển Bồ Đào Nha từ năm 2003, Ronaldo đã chơi 226 trận và ghi 143 bàn – đều là những kỷ lục của bóng đá quốc tế. Anh góp phần giúp đội tuyển giành Euro 2016 – danh hiệu lớn đầu tiên trong lịch sử – cùng hai chức vô địch Nations League.
Ronaldo cũng là niềm tự hào của bóng đá Bồ Đào Nha khi sở hữu 953 bàn thắng trong sự nghiệp, 5 Quả Bóng Vàng, 4 Chiếc giày vàng châu Âu, 5 Champions League, 3 Ngoại hạng Anh, 2 La Liga và 2 Serie A.

Katia sinh ngày 5/10/1977, hơn Ronaldo tám tuổi, là ca sĩ nhạc pop hoạt động từ năm 2005. Ngoài Katia, Ronaldo còn anh trai Hugo và chị gái Elma.
Trong gia đình, Katia là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội để bảo vệ Ronaldo. Tháng 8/2022, cô từng gọi Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez là “lão già” sau khi ông công khai từ chối đưa Ronaldo trở lại. Tháng 12/2022, chứng kiến Argentina vô địch còn Bồ Đào Nha dừng bước ở tứ kết, Katia đánh giá World Cup 2022 là giải đấu “tệ nhất lịch sử”. Cô cũng không ít lần chế giễu các đối thủ của Ronaldo như Gerard Pique, Luka Modric, Virgil van Dijk hay cả CLB cũ Juventus.










