Chỉ đứng hạng 3 ở vòng bảng, một ĐT thưởng mỗi cầu thủ 1 xe sang giá hơn 1 tỉ VND


ĐT Iran vẫn nhận được sự tưởng thưởng của LĐBĐ nước nhà dù không thể vào vòng 1/8

Theo trang Farsi.net, sau cuộc làm việc giữa đại diện đội bóng và LĐBĐ Iran cùng Bộ Thể thao, quyết định cuối cùng được đưa ra là các cầu thủ dự World Cup 2022 sẽ được thưởng những chiếc Hyundai Santa Fe đời mới nhất có giá hơn 1 tỷ đồng (theo thị trường Việt Nam).

جشن نایب قهرمانی تیم ملی کشتی آزاد در جهانی بلگراد صربستان 2022😍🤼‍♂️ -  YouTube

Thông tin trên đã gây ra phản ứng dữ dội trong một bộ phận người hâm mộ Iran. Nhiều VĐV thể thao khác cũng không hài lòng khi họ cho rằng Bộ Thể thao Iran đã đối xử bất công với họ.

Mohammad Ali Gara, tuyển thủ quốc gia kiêm đội trưởng đội đấu vật Iran, nói: “Hai năm trước không trao giải cho đô vật, dù chỉ là giải danh dự, giờ lại trao phần thưởng lớn cho cầu thủ bóng đá”.

Iran freestyle wrestling team finishes runner-up in world championship

Kamran Qasimpour, nhà vô địch thế giới vật tự do hai năm gần đây, cũng lên tiếng: “Đang có sự phân biệt đối xử của Bộ Thể thao giữa bóng đá và các môn thể thao khác. Trong thời gian diễn ra World Cup, họ đã thưởng cho các cầu thủ, nhưng 2 năm đã trôi qua kể từ chức vô địch của chúng tôi mà vẫn không có tin tức gì về phần thưởng cả.

Các cầu thủ Iran ăn mừng sau chiến thắng trước Xứ WalesCác cầu thủ Iran ăn mừng sau chiến thắng trước Xứ Wales

World Cup 2022: HLV Queiroz âm thầm rời Iran về Bồ Đào Nha

Các đô vật vốn không giống như các cầu thủ bóng đá nên đừng để ý đến World Cup. Vì chúng ta chẳng bao giờ được như họ đâu!”. Qasimpour cũng khẳng định đấu vật đang bị coi là “đứa con ghẻ” của thể thao Iran.

World Cup 2022: HLV Queiroz âm thầm rời Iran về Bồ Đào Nha

Trước sự phản ứng này, lại xuất hiện thông tin bản danh sách tặng xe Santa Fe có nhiều bất cập. “Những cầu thủ có lẽ chỉ được mời vào đội tuyển quốc gia một hoặc hai lần vẫn được nhận, thậm chí các thành viên của hội đồng quản trị Liên đoàn bóng đá cũng đưa mình vào danh sách những người được thưởng xe Santa Fe”, Farsi.net viết.

World Cup: Iran đặc xá hơn 700 phạm nhân sau trận thắng Xứ Wales | Bên lề World  Cup 2022 | Vietnam+ (VietnamPlus)

Tuy nhiên, thứ trưởng Bộ Thể thao Iran, ông Sina Kalhor, đã bác bỏ thông tin trên. Ông khẳng định sẽ chỉ có các cầu thủ đóng góp đáng kể tại World Cup, và danh sách trên sẽ được Bộ rà soát, đánh giá kỹ lưỡng trước khi trao.

Nguồn: https://baomoi.com/cac-thanh-vien-dt-iran-bi-phan-doi-du-doi-khi-duoc-thuong-xe-hoi-tien-ty/c/44458840.epi


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X