Số tiền chuyển nhượng của La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1 trong phiên chợ đông 2023 chưa bằng một nửa mức chi tiêu của CLB chủ sân Stamford Bridge.

X

Chelsea anh 1

Tính đến thời điểm này của kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023, Chelsea đã chi 173 triệu euro để chiêu mộ các tân binh. “The Blues” trở thành đội bóng mua sắm nhiều nhất của bóng đá châu Âu trong phiên chợ đông năm nay. Mức chi tiêu của họ thậm chí bỏ xa 4 giải đấu hàng đầu khác của châu Âu cộng lại.

Chelsea anh 2

Số tiền chuyển nhượng của La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1 trong phiên chợ đông 2023 chỉ ở mức 69 triệu euro. Ngoại trừ Premier League, các giải đấu hàng đầu châu Âu tiếp tục trải qua kỳ chuyển nhượng ảm đạm về mặt chi tiêu. Các thương vụ diễn ra chủ yếu ở dạng cho mượn hoặc chiêu mộ cầu thủ tự do.

Chelsea anh 3

Trong khi đó, chỉ riêng thương vụ Mykhaylo Mudryk đã tiêu tốn của Chelsea số tiền có thể lên tới 100 triệu euro (nếu tính cả điều khoản phụ). Tân binh người Ukraine được kỳ vọng giúp hàng công “The Blues” giải quyết nhiều vấn đề trong thời gian qua.

Chelsea anh 4

Benoit Badiashile tiêu tốn của Chelsea số tiền lên tới 38 triệu euro. Trung vệ 21 tuổi chuyển đến sân Stamford Bridge từ AS Monaco. Chelsea cũng mượn Joao Felix từ Atletico Madrid với phí 11 triệu euro. Chelsea cũng chiêu mộ hai tài năng trẻ Andrey Santos (12,5 triệu euro) và David Datro Fofana (12 triệu euro) trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 này.

Chelsea anh 5

La Liga mới chi tổng cộng 19 triệu euro để mua sắm cầu thủ trong phiên chợ tháng 1 năm nay. Không tính Ngoại hạng Anh, La Liga là giải đấu có mức chi tiêu cao nhất so với phần còn lại của bóng đá châu Âu. Cả Real Madrid, Atletico Madrid lẫn Barcelona đều yên ắng trong quãng thời gian đã qua của kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Chelsea anh 6

Bundesliga là giải đấu có mức chi tiêu cao thứ ba ở châu Âu trong tháng 1 năm nay, với mức 16,9 triệu euro. Bayern Munich là đội bóng Đức chi tiêu mạnh tay nhất trong thời gian qua, khi bỏ ra 9,5 triệu euro để chiêu mộ thủ môn Yann Sommer về từ Borussia Monchengladbach.

Chelsea anh 7

Ligue 1 đã chi 10,6 triệu euro trong phiên chợ tháng 1 năm nay. Các CLB thuộc giải đấu hàng đầu của bóng đá Pháp chủ yếu bán cầu thủ đến những giải đấu khác, thay vì tích cực mua sắm. Với việc PSG không chi tiêu mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng này, Ligue 1 có mức mua sắm kém Bundesliga lẫn La Liga.

Chelsea anh 8

Serie A trở thành đội bỏ ra số tiền ít nhất để mua cầu thủ mới trong phiên chợ đông năm nay, với mức 6,7 triệu euro. Các đội bóng hàng đầu Italy như Juventus, Inter Milan, AC Milan tiếp tục trải qua quãng thời gian khó khăn về tài chính và không dám chi tiêu mạnh tay.

Nguồn: https://zingnews.vn/chelsea-mua-sam-nhieu-hon-4-giai-hang-dau-chau-au-cong-lai-post1395586.html

Share.