Cầu thủ Việt kiều Brandon Ly đã gia nhập CLB Burnley theo dạng cho mượn từ Sheffield.

X

Cầu thủ Việt xuất hiện trên trang chủ CLB Ngoại hạng Anh

Hậu vệ 17 tuổi, Brandon Ly gần đây đã chuyển sang lò đào tạo của Burnley theo dạng cho mượn từ học viện của Sheffield với thời hạn đến tháng Giêng năm sau để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi hết thời hạn trên, Brandon Ly sẽ ở lại Burnley.

Cầu thủ Việt xuất hiện trên trang chủ CLB Ngoại hạng Anh, mang tin vui cho HLV Troussier - Ảnh 2.

Brandon Ly đã ra sân cho đội U21 và U18 của Burnley trong những tuần gần đây khi thử việc. Cầu thủ 17 tuổi này cho thấy sự đa năng khi có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ và hậu vệ.

Sau khi gia nhập Burnley, Brandon Ly phát biểu: “Tôi rất vui khi đã gia nhập Burnley. Tôi đã được chào đón kể từ khi đến đây. Các cầu thủ và ban huấn luyện đều rất tuyệt vời. Tôi đã tận hưởng những tuần qua ở đây và tôi rất vui khi vụ chuyển nhượng được hoàn tất. Tôi mong chờ thời gian thi đấu của mình ở đây”.

Cầu thủ Việt xuất hiện trên trang chủ CLB Ngoại hạng Anh, mang tin vui cho HLV Troussier - Ảnh 3.

Đáng chú ý theoVietnam Footbal Scout, Brandon Ly chỉ có quốc tịch Ireland nhưng người bố của anh vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Bởi vậy, anh vẫn có thể thi đấu cho các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Brandon Ly rất điềm tĩnh khi cầm bóng và có khả năng đọc trận đấu tốt. Do vậy, anh thi đấu rất chắc chắn khi được xếp đá tiền vệ. Theo thống kê của Playmakerstats, Brandon Ly đã ra sân 1 lần ở giải U21 PL Cup.

ĐT Việt Nam sẽ có được sự phục vụ của sao Ngoại hạng Anh?

Việc Brandon Ly có bước tiến ở nước Anh có thể sẽ là tin vui cho HLV Philippe Troussier. Hồi tháng 6 năm nay, “Phù thủy trắng” cho rằng bóng đá Việt Nam cần khai thác tốt hơn nguồn lực cầu thủ Việt kiều.

“Danh sách tuyển trạch viên gửi tôi có khoảng 20 cầu thủ tốt có gốc gác Việt Nam. Họ cư trú ở nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Nga, CH Séc hay Pháp”, HLV Troussier cho biết.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang chơi bóng bầu dục, mọi người đang chơi bóng đá và văn bản

Trên thực tế, HLV Troussier đã triệu tập cầu thủ Việt kiều An Khánh từ Séc trở về. An Khánh được xem là gương mặt hứa hẹn khi đã thể hiện tài năng ở U19 SK Sigma Olomouc và được gọi lên U18 Séc. Nhiều CĐV đang hy vọng sẽ có thêm những cầu thủ Việt kiều nữa được HLV Troussier gọi về Việt Nam.

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/cau-thu-viet-kieu-xuat-hien-tren-trang-chu-clb-ngoai-hang-anh-mang-tin-vui-cho-hlv-troussier-20231125082014001.htm

Share.