Loạt trận Cúp C1 châu Á vào tối 29/11 đã xảy ra vụ ẩu đả dữ dội trên sân, khiến cầu thủ hai đội Buriram và Zhejiang bị AFC điều tra.

X

Ngay khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, không hiểu vì lý do gì mà cầu thủ Buriram và Zhejiang lập tức lao vào nhau. Từng nhóm cầu thủ túm lấy áo đánh lộn, sau đó bạo loạn lan rộng. Tất cả 22 cầu thủ trên sân, cộng với ê kíp ban huấn luyện hai đội đều tham chiến.

Sốc trước cảnh cầu thủ hai CLB Thái Lan và Trung Quốc 'thanh toán' nhau ngay trên sân ảnh 1

Lực lượng an ninh không thể dẹp loạn vì họ không đông bằng các cầu thủ. Khi dẹp được một nhóm này thì cầu thủ Buriram cũng như Zhejiang lại “đánh trận” ở một nhóm khác, điển hình như khi số 10 của Buriram là Ramil Cheydayev bị lôi ra một chỗ “đánh hội đồng”. Nhìn đồng đội bị thương, các cầu thủ khác lao vào giải vây cho Cheydayev nhưng họ vấp phải một nhóm cầu thủ khác của đối phương.

Cầu thủ Trung Quốc và Thái Lan đánh nhau như phim hành động ở giải đấu số 1 châu Á Ảnh 1
Sau màn rượt đuổi tỷ số kịch tính với tỷ số 3-2, các cầu thủ Trung Quốc và Thái Lan đã đánh nhau như phim tại AFC Champions League.

Cứ như thế, vụ hỗn chiến trở nên nghiêm trọng. Sau nhiều phút, những cái đầu nóng mới hạ hỏa. Người ta thấy Cheydayev phải nhờ các bác sĩ chăm sóc sau khi anh bị hàng chục cầu thủ Trung Quốc lao vào giẫm đạp.

CLB Thái Lan và Trung Quốc hỗn chiến ở AFC Champions League - VnExpress Thể  thao

Đây là vụ việc rất đáng lên án của cầu thủ hai đội Buriram và Zhejiang. Nó cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Thái Lan lẫn Trung Quốc. Như đã biết hồi tháng 5 vừa qua, U22 Thái Lan, gồm nhiều cầu thủ Buriram, đã hỗn chiến với U22 Indonesia. Các trợ lý bên phía Thái Lan đánh cả trưởng đoàn bên phía đối thủ. Bóng đá xứ chùa vàng bị ảnh hưởng kể từ đó đến nay.

Cầu thủ Trung Quốc và Thái Lan đánh nhau như phim hành động ở giải đấu số 1 châu Á Ảnh 2

Với vụ việc ở Cúp C1 châu Á vừa qua, chắc chắn AFC sẽ mở cuộc điều tra và sau đó là lệnh trừng phạt nặng dành cho cầu thủ hai đội. Vì nó cũng khiến hình ảnh của giải đấu bị hoen ố.

Sốc trước cảnh cầu thủ hai CLB Thái Lan và Trung Quốc 'thanh toán' nhau ngay trên sân ảnh 2

Ở trận đấu vừa kết thúc tối qua, Buriram thua 2-3 và xa dần cánh cửa đi tiếp. Trong khi đó, Zhejiang có được thắng lợi an ủi trong bối cảnh đội bóng gặp khó khăn tài chính và đứng trước nguy cơ bị giải thể.

Nguồn: https://tienphong.vn/soc-truoc-canh-cau-thu-hai-clb-thai-lan-va-trung-quoc-thanh-toan-nhau-ngay-tren-san-post1591234.tpo

Share.