Mới đây, tiền vệ Muhammad Tahir – một cầu thủ bản địa đang chơi tại giải VĐQG Indonesia đã có những phát ngôn dậy sóng về việc đang có quá nhiều cầu thủ nhập tịch cho thể chơi cho ĐT Indonesia.

X

Theo Tahir, khả năng của các cầu thủ bản địa và nhập tịch là gần tương tự nhau. Tahir cũng muốn HLV Shin Tae Yong chăm chỉ theo dõi sự phát triển của các cầu thủ bản địa thông qua các giải đấu trong nước.

“Bây giờ có quá nhiều cầu thủ nhập tịch (trong đội tuyển quốc gia Indonesia). Thật xấu hổ khi chúng tôi tổ chức các giải đấu trong nước mà không đem lại ý nghĩa gì?.

muhammad-tahir-0604085342-1712371311.jpg

Chúng tôi đã bị lép vế, thua thiệt những cầu thủ nhập tịch ngay chính đất nước của mình. Đây thực sự là mất mát. Về chất lượng, chúng tôi bằng họ. Nếu LĐBĐ Indonesia muốn, hãy thử tổ chức trận đấu giữa những cầu thủ bản địa và nhập tịch. Tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng ” , Muhammad Tahir nói.

Phát ngôn của Muhammad Tahir đã gây được sự chú ý lớn. Sau đó, ngay cả một quan chức của LĐBĐ Indonesia cũng phải nhanh chóng đưa ra ý kiến về vấn đề này.

Ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia, Arya Sinulingga phát biểu: “Về các cầu thủ nhập tịch, miễn là họ mang dòng máu Indonesia, dù là ông bà hay ông nội, thì họ đều có cơ hội và quyền thi đấu cho ĐT Indonesia.

Điều chắc chắn là những cầu thủ bản địa giỏi từ giải VĐQG chắc chắn sẽ được triệu tập. Hãy xem ai là vua phá lưới của đội tuyển quốc gia Indonesia hiện nay?Sananta phải không? Anh ấy thậm chí còn đánh bại Messi (trong danh sách vua phá lưới vòng loại World Cup 2026)” , Arya nói.

Sao nhập tịch bị chỉ trích, cầu thủ Indonesia đồng loạt đáp trả

Muhammad Tahir năm nay 30 tuổi và từng được HLV Shin Tae Yong gọi lên ĐTQG năm 2020 nhưng bị loại vì không cạnh tranh được vị trí. Ngoài việc nói về cầu thủ nhập tịch, Muhammad Tahir dành lời khen cho HLV Shin Tae Yong vì ông luôn biết cách xây dựng được một tập thể vững mạnh.

Nguồn: https://thethao247.vn/454-tien-ve-indonesia-keu-goi-ti-thi-giua-cau-thu-nhap-tich-va-ban-dia-d322507.html

Share.