Bình luận về nhân sự tuyển Anh trong trận đấu mở màn EURO 2024 với Serbia, cựu ngôi sao Stuart Pearce cho rằng HLV Gareth Southgate nên thay Phil Foden ra sau 29 phút.

X

Tuyển Anh mở đầu chiến dịch EURO 2024 bằng trận gặp Serbia và họ giành chiến thắng 1-0 chung cuộc với pha lập công của Bellingham trong hiệp 1.

Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh bất ngờ bị kêu gọi thay ra sớm ở trận Anh  thắng Serbia

Tuy nhiên, cựu ngôi sao của “Tam Sư” Stuart Pearce cho rằng trận đấu này không dành cho Phil Foden, cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh mùa bóng vừa qua.

“Tôi phải nói ngay là nếu là tôi thì tôi sẽ sử dụng Eze trên hàng công tuyển Anh thay cho Foden. Tôi sẽ thay Foden khỏi sân sau 29 phút. Chúng ta thấy tuyển Anh chỉ tấn công bên cánh phải, treo cánh trái. Trippier rõ ràng là một hậu vệ trái thuận chân phải và không đóng góp gì mỗi khi dâng cao”.

“Foden bó vào trong và chơi gần giống như một cầu thủ đa năng. Theo tôi thì tuyển Anh cần tấn công cả hai cánh. Serbia chơi như kiểu chịu trận và không thể đối đầu với quá nhiều sức ép”.

Micah Richards and Cesc Fabregas disagree on Phil Foden after England  no-show - Mirror Online

“Tuyển Anh chỉ có Saka có khả năng cầm bóng đột phá trực diện ở cánh. Cần phải có một cầu thủ nữa chơi như vậy”.

Stuart Pearce từng là HLV tạm quyền của tuyển Anh năm 2012 và dẫn dắt “Tam Sư” trong trận thua Hà Lan 2-3 ở Wembley. Với tư cách cầu thủ, ông từng có 78 lần khoác áo “Tam Sư”, là hậu vệ trái số 1 của tuyển Anh trong giai đoạn 1987-1999.

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/cau-thu-hay-nhat-ngoai-hang-anh-bat-ngo-bi-keu-goi-thay-ra-som-o-tran-anh-thang-serbia-20240617063621294.htm

Share.