Đêm Giáng sinh năm 1989, huyền thoại bóng đá Alfredo Di Stefano đã được tạp chí France Football trao danh hiệu Siêu Quả bóng Vàng và cho đến nay, ông vẫn là người duy nhất có được giải thưởng này.

X

Nhung khoanh khac dua huyen thoai Di Stefano den Sieu Qua bong Vang hinh anh 1

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, giải thưởng danh giá Quả bóng Vàng của tạp chí France Football đã trải qua nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, trải qua 64 kỳ trao giải Quả bóng Vàng, mới có duy nhất một cầu thủ giành được danh hiệu đặc biệt là Siêu Quả bóng Vàng.

Who Is Footballer Alfredo Di Stefano? The Super Ballon d'Or Winner —  citiMuzik

Đêm Giáng sinh năm 1989, tiền đạo người Hà Lan Marco van Basten đã lần thứ hai liên tiếp giành được danh hiệu Quả bóng Vàng. Trong buổi lễ này, một giải thưởng vô cùng đặc biệt – Siêu Quả bóng Vàng – đã được trao cho huyền thoại Alfredo Di Stefano, nhằm tri ân một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Cho đến nay, Di Stefano là cầu thủ duy nhất được trao giải thưởng Siêu Quả bóng Vàng. Khi còn thi đấu, huyền thoại người Argentina đã hai lần giành giải Quả bóng Vàng vào năm 1957 và 1959. “Satea Rubia” (Mũi tên bạc) đã cùng Real Madrid khẳng định vai trò “thống trị” với 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp từ 1956.

messi vo dich1

Nếu các tiêu chí tạo ra giải thưởng được giữ nguyên thì đó sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất giai đoạn 1990 đến 2020. Với 7 Quả bóng vàng trong tay và đang bước vào cuộc đua giành Quả bóng vàng thứ 8, Messi có thể coi là ứng cử viên hàng đầu cho Siêu Quả bóng vàng, danh hiệu cao nhất của tạp chí France Football. Chương trình truyền hình El Chiringuito của Tây Ban Nha đã đưa ra cuộc thảo luận về vấn đề này, điều nhanh chóng nhận được sự ủng hộ trong giới hâm mộ.

Tập tin:Super Ballon d'Or and Ballon d'Ors.jpg – Wikipedia tiếng Việt

Một trong những bí ẩn xung quanh Siêu Quả bóng vàng duy nhất là việc hiện chưa xác định được nó đang ở đâu. Mặc dù Di Stefano đã tặng cho bảo tàng Real Madrid ở sân vận động Santiago Bernabeu, nhưng sau khi ông qua đời, giải thưởng được công ty Đấu giá Julien bán đấu giá vào giữa tháng 9 tại London với giá hơn 200.000 euro và người mua chưa bao giờ lộ diện.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhung-khoanh-khac-dua-huyen-thoai-di-stefano-den-sieu-qua-bong-vang/614912.vnp

Share.