Câu chuyện cảm động đằng sau việc Quang Hải từ chối gia nhập HAGL dù bầu Đức tha thiết giữ anh lại


Ngoài vấn đề liên quan đến giấy tờ, ít ai biết được lý do vì sao Quang Hải lại từ chối gia nhập HAGL – lò đào tạo nổi tiếng nhất Việt Nam khi đó, để ở lại Hà Nội.

Bản lĩnh của Quang Hải ở SEA Games 30 - VnExpress Thể thao

Hôm qua (12/4) là sinh nhật lần thứ 23 của Nguyễn Quang Hải, đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam. Giành vô số danh hiệu lớn nhỏ trong màu áo CLB Hà Nội cũng như ĐT Việt Nam, nhưng có lẽ ít ai biết cầu thủ này từng suýt gia nhập lò đào tạo của HAGL JMG vào năm 2008.

Phát hiện thú vị: Quang Hải năm 11 tuổi mặc riêng một màu áo, ngồi ...

Khi đó, Quang Hải thậm chí đã có mặt ở Pleiku để thử việc và sẵn sàng trở thành đồng đội của Văn Thanh, Văn Toàn ở khóa II của học viện đào tạo bóng đá trẻ HAGL JMG.

Cựu GĐĐH Huỳnh Mau của HAGL kể lại: “Quang Hải đến Hoàng Anh Gia Lai hồi năm 2008 sau Giải U11 quốc gia. Khi Hải mới lên đây, cậu ấy để đầu trọc lốc nhưng cái chân trái cực kỳ quái dị. Tôi và huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh xem Hải đá và thì thầm rằng cậu ấy sẽ là số một của Học viện. Từ tố chất bẩm sinh, tư duy tới khả năng xử lý, Hải đều cực kỳ xuất sắc.

Quang Hải khoe ảnh tấm bé đen như cục than

Vướng mắc chỉ là khi ấy, Hải đang có hợp đồng với Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội. Người đứng đầu lúc đó là ông Phan Anh Tú không đồng ý cho Hải đi. Còn chúng tôi lại không muốn rùm beng tranh chấp một cầu thủ trẻ. Gia đình Quang Hải cũng rất muốn chúng tôi giữ Hải ở lại nhưng không được. Bởi thế, Hải quay về Hà Nội”.

Loạt ảnh hồi nhỏ của tiền vệ Quang Hải khiến dân mạng thích thú ...

Tuy nhiên đằng sau việc Quang Hải từ chối HAGL còn có 1 câu chuyện cảm động khác. Đó chính là tình cảm, tâm nguyện của người thầy đầu tiên, người cha nuôi dẫn dắt Quang Hải đến với bóng đá. Thầy Vũ Minh Hoàng – em trai của cựu tuyển thủ Vũ Minh Hiếu, người đã rất quý mến chú bé tạo ra được sự khác biệt ngay từ những ngày đầu tiên gặp gỡ.

Người hùng" Quang Hải gửi lời xúc động đến cha nuôi đã khuất khi ...

Quang Hải luôn dậy sớm ngồi đợi thầy, trong lúc chờ đợi, cậu nhóc đi gọi các bạn dậy để chuẩn bị tập luyện. Khi biết tin Quang Hải trúng tuyển vào học viện HAGL, chính thầy Hoàng đã tâm sự với Hải bằng tình yêu của một người thầy, một người cha để thuyết phục em ở lại Hà Nội. Và cậu bé đã đồng ý.

Nhận con mười mấy năm, mẹ nuôi Quang Hải vẫn xinh đẹp, trẻ trung ...

Điều này được chính vợ thầy Hoàng – mẹ nuôi của Quang Hải tiết lộ. Quang Hải từng chia sẻ: “Trước mỗi trận đấu, tôi luôn tự nhủ phải thi đấu thật tốt, vì bản thân và cả vì thầy Hoàng nữa. Tôi phải viết tiếp giấc mơ và đi tiếp trên con đường mà thầy đã cầm tay và dìu dắt tôi từ những ngày đầu tiên”.

Tuổi thơ nghèo khó và cú sốc lớn trong đời tiền vệ Quang Hải - VTC ...

Có thể coi đó chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp bóng đá của Quang Hải. Ở tuổi 22, tiền vệ người Đông Anh đã đạt được những cột mốc đáng mơ ước với bất cứ cầu thủ Việt Nam nào cả trong màu áo CLB lẫn ĐTQG.

Top 10 sự thật thú vị về Nguyễn Quang Hải - người hùng của ĐT Bóng ...

Dù bóng đá đang phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, Quang Hải vẫn rất chăm chỉ tập luyện tại nhà để duy trì thể lực cũng như cảm giác bóng để sớm chấm dứt chuỗi tịt ngòi dài chưa từng có khi V.League trở lại.


Xem thêm: Hậu trường