Cập nhật tình hình mua bản quyền WC 2022: Còn 1% hi vọng mua phút cuối


Cuộc đàm phán giữa nhà đài Việt Nam và đối tác sở hữu bản quyền VCK World Cup 2022 vẫn đang bị đóng băng do hai bên không tìm được tiếng nói chung.

How to travel to the FIFA World Cup Qatar 2022

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa VCK World Cup 2022 sẽ chính thức khai mạc trên đất Qatar. Lúc này, nước chủ nhà đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để chào đón sự xuất hiện của hàng loạt đội bóng hàng đấu thế giới.

Qatar bắt giữ 60 người nước ngoài biểu tình trước thềm World Cup - Thế giới

Trong khi đó, tín đồ của làng túc cầu đang háo hức chờ đợi những màn so tài nảy lửa tại ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Tuy nhiên, một tin không vui đối với người hâm mộ trong nước khi đến thời điểm hiện tại, các nhà đài Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2022.

Giá bản quyền World Cup 2022 ở các nước trên thế giới

Cụ thể, mới đây một thành viên trong ban đàm phán mua bản quyền truyền hình đã tiết lộ, vấn đề mua bản quyền đang tạm thời đóng băng do các nhà đài và đối tác không tìm được tiếng nói chung. Vị này chia sẻ: “Hai bên chưa có bất cứ động thái mới nào để tiến tới việc chốt lại mức giá bản quyền truyền hình World Cup 2022”.

Tỷ lệ kèo World Cup 2022 mới nhất đến từ các nhà cái uy tín

Trước đó, đại diện phía đối tác nắm giữ bản quyền VCK World Cup 2022 đã đến Việt Nam để khảo sát thị trường, đồng thời đưa ra mức giá gây sốc, lên đến 15 triệu USD, tương đương với 350 tỷ đồng. Nếu chia trung bình cho tổng cộng 64 trận diễn ra tại World Cup, mỗi trận đấu sẽ có giá ước chừng vào khoảng 5 tỷ đồng. Con số này rõ ràng là quá sức với các nhà đài tại Việt Nam.

Cái giá của bản quyền truyền hình World Cup 2022 - Báo Công an Nhân dân điện tử

Đại diện một doanh nghiệp lớn ở Việt Nam từng chia sẻ về vấn đề này: “Chúng tôi tạm thời dừng việc thương thảo và có thể sẽ từ bỏ ý định mua bản quyền truyền hình World Cup 2022 nếu giá không giảm. Chúng tôi cũng đã cân đo đong đếm lại quỹ tài chính để xem nếu cố gồng thì có lỗ nặng không. Rất nặng vì kể cả chia sẻ số tiền 15 triệu USD này với một vài đơn vị khác trong nước, cũng không thể có lãi. Trong khi kế hoạch của chúng tôi ở tương lai là còn rất nhiều giải phải mua. Không thể mạo hiểm được”.

Giá bản quyền World Cup 2022 ở các nước trên thế giới là bao nhiêu? | VTV.VN

Tại kỳ World Cup 2018, Việt Nam cũng rơi vào cảnh khó khăn tương tự, và phải chờ đến những ngày cuối cùng, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) mới chính thức sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu với mức phí lên đến 5 triệu USD.

Theo đánh giá của chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình, giá bản quyền bị đẩy lên quá cao so với sức chịu đựng của thị trường Việt Nam có thể xuất phát từ việc các nhà đài đã chịu mua với mức giá khổng lồ từ kỳ World Cup diễn ra vào 4 năm trước.

Bản quyền World Cup 2022 được chào bán với mức giá gây sốc tại Việt Nam

Điều này có nghĩa là chính Việt nam đã vô tình tạo ra mặt bằng giá mới, và chắc chắn, số tiền các nhà đài trong nước phải bỏ ra sẽ không thể thấp hơn những năm trước.

Nguồn: https://bongda365.top/vn/nha-dai-viet-nam-noi-khong-voi-ban-quyen-world-cup-d320877.html


Xem thêm: Việt Nam