Cập nhật: Ả rập Xê-út thắng 2 trận liên tiếp, vô tình giúp ĐTVN tăng hạng trong cuộc đua vượt qua vòng bảng


Ở trận đấu cuối của ngày 12/1, ứng cử viên vô địch ĐT Ả rập Xê-út (Saudi Arabia) đã không gặp nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ láng giềng Lebanon với tỷ số 2-0 ở bảng E.

Kết quả hình ảnh cho Ả rập Xê-út

Kết quả này giúp đội bóng từng 3 lần vô địch Asian Cup trở thành cái tên tiếp theo sớm giành vé vào vòng trong sau 2 chiến thắng liên tiếp. Trước đó Saudi Arabia đã hạ gục Triều Tiên với chiến thắng đậm 4-0.

ĐT Việt Nam tăng hạng ở cuộc đua các đội hạng 3 ở Asian Cup 2019 hình ảnh

Thắng lợi của Saudi Arabia trước Lebanon cũng khiến BXH các đội hạng 3 có sự thay đổi nhẹ. Theo đó với việc để thua thêm 2 bàn, ĐT Lebanon đã phải nhận 4 bàn thua ở Asian Cup 2019, dẫn tới việc chỉ có hiệu số thắng/bại là -4 và đã bị tụt hạng trong BXH các đội hạng 3, đứng sau Việt Nam.

ĐT Việt Nam bất ngờ tăng hạng trong cuộc đua các đội hạng 3 ở Asian Cup 2019 hình ảnh 3
BXH tạm thời các đội hạng 3

Tuy nhiên đây chỉ là BXH tạm thời bởi nếu ở trận đấu còn lại của bảng E, ĐT Triều Tiên có điểm trước Qatar, Lebanon sẽ tụt xuống vị trí thứ 4 bảng E (0 điểm) và đội hạng 3 bảng này sẽ là một cái tên khác.

Kết quả hình ảnh cho qatar

Đây cũng là điều mà NHM Việt Nam không mong chờ, bởi khi đó chúng ta sẽ lại về vị trí cuối cùng do chưa có điểm số nào.

BXH tam thoi cua bang E truoc khi tran Trieu Tien - Qatar dien ra
BXH tạm thời của bảng E trước khi trận Triều Tiên – Qatar diễn ra

Trong trường hợp ĐT Triều Tiên thua Qatar, khi đó Lebanon vẫn sẽ là đội đứng thứ 3 bảng E. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ yên tâm không ‘đứng bét bảng’ trên BXH các đội hạng 3 tại Asian Cup sau lượt trận thứ hai. Và họ có thể cải thiện vị trí nếu đánh bại Yemen ở lượt đấu cuối với kết quả đậm.

Kết quả hình ảnh cho đt việt nam


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Asian Cup