Cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam Lee Young-jin được chọn vào Uỷ ban nâng cao khả năng thi đấu ĐTQG, để bắt đầu quá trình tuyển chọn HLV mới cho Hàn Quốc.

X

Sau khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã thành lập Ủy ban đội tuyển quốc gia. Trước mắt, cơ quan này phụ trách tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển Hàn Quốc, để báo cáo lên lãnh đạo.

Đáng chú ý, trong danh sách gồm chủ tịch và 10 ủy viên có 2 nhân vật quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Ông Chung Hae-seong – cựu HLV CLB TP.HCM là người đứng đầu ủy ban. Ông Lee Young-jin, trợ lý lâu năm của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam là một trong các ủy viên.

Trợ lý đắc lực của HLV Park Hang Seo giúp Hàn Quốc tìm kiếm HLV trưởng - 1
Trợ lý của HLV Park Hang Seo, Lee Young Jin, được chọn làm Ủy ban đội tuyển quốc gia, phụ trách tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển Hàn Quốc (Ảnh: An An).

Lee làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo từ năm 2017 đến 2023 ở ĐTQG và U23 Việt Nam. Khi đó, vị trợ lý sinh năm 1963 được ví như “bộ não” của HLV Park, đặc biệt ở khâu phân tích, hướng dẫn kỹ thuật và lên chiến thuật. Sau AFF Cup 2022, HLV Park chia tay Việt Nam, cũng kéo theo sự ra đi của nhóm trợ lý người Hàn Quốc, trong đó có Lee.

Ông Chung Hae-seong từng làm cựu giám đốc kỹ thuật HAGL năm 2017 và 2018, cựu HLV CLB TP HCM năm 2019 và 2020. Trước đó, ông được nhớ đến nhiều nhất khi cùng Park Hang-seo trở thành hai trợ lý đắc lực cho HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc, giành giải tư World Cup 2002.

Sau khi lên danh sách ứng viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc, Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia sẽ sàng lọc hồ sơ và tổ chức phỏng vấn họ và gửi ý kiến đề xuất lên Chủ tịch KFA.

Trợ lý đắc lực của HLV Park Hang Seo giúp Hàn Quốc tìm kiếm HLV trưởng - 2
Chủ tịch của Ủy ban này là ông Chung Hae Seong, cựu HLV CLB TPHCM.

Mới đây, một quan chức của KFA thừa nhận họ ưu tiên những HLV làm việc trong nước để ổn định đội bóng. Bốn ứng cử viên được chọn là Kim Hak Beom, Hong Myung Bo, Kim Ki Dong và Hwang Seon Hong. Trong đó, ba HLV Kim Hak Beom, Hong Myung Bo, Kim Ki Dong đang làm việc ở các CLB tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc. Người còn lại Hwang Seon Hong dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc.

Uỷ ban phải gấp rút tìm HLV mới, do Hàn Quốc chuẩn bị có hai trận đấu với Thái Lan vào ngày 21/3 và 26/3, thuộc vòng loại hai World Cup 2026. Theo tờ Kyunghyang, ba HLV trong nước đang được nhắc đến là Hong Myung-bo (Ulsan Hyundai), Kim Hak-bum (Jeju United) và Kim Gi-dong (FC Seoul).

Share.