Trận đấu Udinese – AC Milan gặp sự cố trong hiệp 1 khiến Milan bỏ thi đấu rời sân.

X

Trận đấu giữa Udinese và AC Milan thuộc vòng 21 Serie A đã bị dừng lại tới 10 phút do thủ môn Mike Maignan từ chối thi đấu tiếp và cùng các đồng đội Milan của anh rời sân trở về phòng thay đồ. Sự việc diễn ra trong hiệp 1 trận đấu ở phút thứ 33.

Thủ môn Maignan rời sân không thi đấu tiếp do sự lăng mạ từ phía CĐV Udinese

Cho đến thời điểm đó, các CĐV Udinese đã liên tục hô vang những khẩu hiệu miệt thị sắc tộc đối với Maignan. Không thể chịu đựng được tiếp, Maignan chạy đến báo cho trọng tài Maresca biết anh sẽ không tiếp tục thi đấu nếu các CĐV Udinese cứ như vậy, trước khi rời sân. Các cầu thủ AC Milan cũng theo anh trong khi thành viên ban huấn luyện Milan động viên Maignan và các cầu thủ.

Trọng tài Maresca cho dừng trận đấu và sau đó ban tổ chức cố gắng thuyết phục các cầu thủ Milan trở lại thi đấu. Sau 10 phút họ chấp nhận chơi tiếp và trận đấu diễn ra cho tới hết giờ mà không có thêm gián đoạn nào, AC Milan thắng 3-2 dù bị thua ngược 1-2 ở hiệp 2, các bàn thắng của Luka Jovic và Noah Okafor mang lại 3 điểm cho “Rossoneri”.

Trọng tài Fabio Maresca được Maignan thông báo quyết định không thi đấu tiếp của anh

Sau trận đấu AC Milan đã ra thông cáo phản đối hành vi của các CĐV Udinese, và ban tổ chức Serie A cũng có thông cáo chỉ trích hành vi phân biệt chủng tộc của đội bóng này. Vụ việc thậm chí bị nhiều báo đài Italia cười nhạo bởi Udinese là một trong những đội có nhiều cầu thủ da đen nhất của Serie A, trong 11 cầu thủ đá chính của họ trước Milan có 7 người da đen.

Kylian Mbappe, đồng đội của Maignan ở ĐT Pháp, cũng phải lên tiếng về vấn đề này. Anh viết trên Twitter: “Cậu không một mình đâu Maignan. Chúng tôi đều bên cậu. Vẫn là những vấn đề đó và chưa có một giải pháp nào cả. Hãy nói không với phân biệt chủng tộc”.

AC Milan rốt cuộc thắng 3-2 và Maignan nhận được sự ủng hộ của các đồng đội lẫn trên mạng xã hội

Udinese thua trận và hiện họ đang đứng thứ 16 Serie A với chỉ 1 điểm nhiều hơn vị trí thứ 18 của Verona. Đáng chú ý là Udinese đang có hiệu số kém hơn Verona (-12 so với -10) và nếu trận đấu vừa qua Udinese bị phạt xử thua 0-3, Udinese sẽ càng bất lợi về hiệu số trong trường hợp bằng điểm Verona. Nên có thể nói hành động của các fan Udinese có khả năng khiến chính đội nhà của họ xuống hạng cuối mùa.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/ca-doi-ac-milan-bo-tran-dau-serie-a-giua-chung-mbappe-len-tieng-ung-ho-c48a1537579.html

Share.