BXH FIFA tháng 9: Các ĐT Đông Nam Á vươn lên mạnh mẽ, Việt Nam tụt 2 bậc


Rất nhiều biến động đã diễn ra trong BXH FIFA do các loạt trận đấu vòng loại World Cup và Euro cũng như giao hữu quốc tế.

Kiên cường giành điểm trên đất Thái Lan, nhưng Việt Nam vẫn tụt 2 bậc tại BXH FIFA - Ảnh 1.

Giành 1 điểm trên sân khách trước Thái Lan trong bối cảnh lực lượng thiếu hụt được coi là thành công đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, việc hòa một đối thủ xếp dưới trên BXH FIFA khiến đoàn quân áo đỏ mất điểm và tụt hạng.

Bong da, tin tuc bong da hom nay, bóng đá, đội tuyển Việt Nam, tin bóng đá Việt Nam, bảng xếp hạng FIFA, Việt Nam vs Thái Lan, ĐTVN, lịch thi đấu bóng đá, BXH FIFA

Theo Footy Ranking, Việt Nam dự kiến sẽ tụt 2 hạng, xuống thứ 99 thế giới. Trong khi đó, Jordan và Palestine sẽ leo lên các vị trí 97 và 98 sau khi đều giành thắng lợi ở vòng loại World Cup 2022.

Kết quả hình ảnh cho jordan world cup 2022

Jordan đã thắng Đài Bắc Trung Hoa với tỉ số 2-1 trong khi Palestine đánh bại Uzbekistan 2-0. Jordan sẽ được cộng 10,1 điểm lên thành 1239 điểm. Palestine có thêm 13,8 điểm sau chiến thắng trước Uzbekistan và điểm số lúc đó của họ sẽ là 1238.

Kết quả hình ảnh cho thái lan indonesia

Khu vực Đông Nam Á chứng kiến 2 làn sóng trái ngược do phong độ ở vòng loại World Cup. Singapore (tăng 6 bậc, lên thứ 156), Thái Lan (2, 113) và Malaysia (1, 158) đều có bước tiến. Trong khi Indonesia (giảm 9 bậc, xuống thứ 168) và Myanmar (11, 146) rớt hạng nghiêm trọng.

Kết quả hình ảnh cho malaysia

Trên BXH châu Á, Iran vẫn đứng đầu với thứ hạng 23 thế giới. Đứng sau là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Qatar.


Xem thêm: Việt Nam