Có tới 5 CLB của Indonesia chịu lệnh trừng phạt mà FIFA vừa ban hành. 5 đội bóng này bị phạt vì chậm trễ hoặc nợ tiền chuyển nhượng.

X

5 cái tên này gồm Persiwa Wamena, Persija Jakarta, Persikab Bandung, Persiraja Banda và Sada Sumut. Tất cả họ đều bị FIFA cảnh báo từ nhiều tháng qua, nhưng cho đến hạn chót mà cả 5 vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với đối tác chuyển nhượng.

Do vậy, cả 5 sẽ bị FIFA cấm đăng ký cầu thủ mới. Phần lớn các CLB sẽ phải chịu án phạt trong năm nay, ngoại trừ Persiwa đã bị cấm kể từ ngày 12/5/2022.

Bóng đá Indonesia nhận lệnh trừng phạt từ FIFA- Ảnh 1.

Persija và Persiraja sẽ không được đăng ký cầu thủ mới từ 26/1/2024. Trong khi đó, Persikab và Sada North Sumatra thi hành lệnh trừng phạt từ 26/2/2024.

Thời gian thi hành án phạt của 5 CLB cũng khác nhau. Persija, Persikab, Persiraja và Sada North Sumatra bị cấm đăng ký trong 3 kỳ chuyển nhượng, Trong khi đó, Persiwa bị phạt vô thời hạn.

Ngoài 5 CLB của Indonesia , còn hàng trăm đội bóng nằm trong danh sách cấm đăng ký cầu thủ của FIFA, gồm những đội bóng khá nổi tiếng như Chievo Verona (Ý), Independiente (Argentina), Al Ain (Saudi Arabia), Kelantan FC (Malaysia), Kuala Lumpur City FC (Malaysia).

Bóng đá Indonesia nhận lệnh trừng phạt từ FIFA- Ảnh 2.

Hầu hết trong số này đều vi phạm chuyển nhượng, chậm trả hoặc chưa trả tiền mua cầu thủ cho đối tác. Riêng Kelantan FC bị phạt vì nợ lương cầu thủ nhiều tháng trời. CLB này cũng đã bị Malaysia gạch tên ra khỏi hệ thống các đội bóng chuyên nghiệp do không đảm bảo được các tiêu chí. Lúc này, Kelantan FC hoạt động cầm chừng và nhiều khả năng sẽ bị phá sản.

Trước đây một số CLB nổi tiếng như Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid và Chelsea cũng từng dính líu đến các vụ chuyển nhượng sai luật. Kết cục của họ là bị cấm đăng ký cầu thủ và nộp tiền phạt.

Nguồn: https://soha.vn/bong-da-indonesia-nhan-lenh-trung-phat-tu-fifa-198240402140626599.htm

Share.