Có ai anh hùng như chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid khi dám một mình đăng đàn chửi BTC La Liga “Chúng nó dám lấy tiền của tôi”, đồng thời chửi đích danh chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha là Javier Tebas và UEFA vì những hành vi chống lại Real Madrid.

X

Perez đã dùng bài phát biểu thường niên tại Hội đồng thành viên Real Madrid thảo luận về tình hình hiện tại của Real Madrid để tấn công những người mà ông coi lúc này là hai kẻ thù lớn của CLB là LĐBĐ Tây Ban Nha và UEFA, những quyền lực đang muốn đập nát dự án Super League của Real Madrid vào ngày 21/12 tới.

Florentino Pérez: “This is Real Madrid, the club with 25 European Cups. The  best club in the world and the best club in history” | Real Madrid CF

Perez không cần “vuốt mặt nể mũi” gì sất, mà cứ thoải mái tung hê: “La Liga và những hành động mới nhất của chúng chống lại Real Madrid nghiêm trọng đến mức là định cướp tài sản của một CLB có 100.000 thành viên đau khổ. Đầu tiên, chúng đoạt 11% tiền bản quyền truyền hình trong 50 năm, sau đó chúng muốn thay đổi luật về niên hạn nhiệm kỳ chủ tịch CLB. Toà án TBN đã tuyên bố những thứ này là bất hợp pháp”.

Ở đây, Perez muốn nói tới thoả thuận hồi tháng 8/2023 giữa La Liga và Quỹ đầu tư tiền tệ quốc tế (CVC) về việc quỹ này bơm cho La Liga 3,2 tỉ USD để đổi lại 11% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại của giải đấu trong 50 năm. Tuy nhiên, các CLB hàng đầu như Real, Barcelona, Athletic Bilbao đã phản đối.

Bố già' Florentino Perez thổi bùng cuộc xung đột với giải La Liga

Perez cũng tố cáo một chiến dịch tấn công CLB của La Liga: “Chúng đã thiết lập một lộ trình để chiếm đoạt tài sản của Real Madrid và loại bỏ chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn các đảng chính trị, chủ yếu là hai đảng lớn nhất, vì đã hiểu chúng tôi chứ không ủng hộ chúng nó. Trong những tháng tới, tôi sẽ làm việc để đưa ra một cơ cấu bảo vệ và bảo vệ tài sản kinh tế thuộc về Real Madrid và từng đối tác. Điều đó cho phép Madrid bảo vệ mình trước các mối đe dọa sung công. Chúng tôi sẽ thiết kế các cơ chế để CLB này thuộc về những thành viên thực sự.

Hôm nay, tôi đứng ở đây để nói với các thành viên của Real Madrid rằng, chúng dám lấy tiền của chúng ta vì các bạn không coi số tiền đó là của mình. Và tôi đến đây để nói với các bạn rằng số tiền đó là của mỗi người trong số các bạn. Tôi nhấn mạnh rằng, các thành viên chính là chủ sở hữu của Real Madrid, hãy bảo vệ CLB”.

Ngày 11/11, chủ tịch Perez của Real đã có bài phát biểu thường niên khiến Tây Ban Nha và Châu Âu rúng động

Không chỉ có thế, Perez còn chĩa mũi dùi vào UEFA về vụ Super League. “Super League đã phải hứng chịu những chiến dịch thao túng và thông tin sai lệch liên tục để chúng tôi phải từ bỏ dự án này. Mục tiêu duy nhất của chúng là củng cố các sản phẩm bóng đá châu Âu và không có đặc quyền nào cho những CLB tinh hoa. Năm tới, chúng sẽ cải tổ Champions League hướng tới một thể thức bất thường, vô lý. Không có thể thức lượt đi, lượt về mà chỉ tìm cách tăng số trận để moi tiền của người dân. Chúng bắt nhân dân phải nộp 100 euro, tương đương 10% mức lương tối thiểu cho việc xem bóng đá trên TV. Chúng hoàn toàn không nghĩ đến NHM.

Bản quyền 125 trận đấu tại Champions League hiện đang được bán ở TBN với giá 360 triệu euro. Đến năm 2024, mô hình 189 trận được bán với giá 320 triệu euro, có nghĩa thêm 64 trận và giảm 40 triệu euro. Mô hình thi đấu này sẽ khiến NHM xa rời môn bóng đá hơn nữa. Mô hình mới mà UEFA đang chuẩn bị không phải là mô hình được NHM trên toàn thế giới yêu cầu, mà là mô hình phù hợp nhất với hệ thống quản trị UEFA, chỉ nhằm phục vụ đám lãnh đạo. Nhu cầu của NHM, cầu thủ cũng và các CLB không được tính đến. UEFA tiếp tục quản lý các giải đấu giống như 30 năm trước.

Perez tố cáo lãnh đạo La Liga đang cướp tiền của Real Madrid còn UEFA đang làm suy yếu bóng đá châu Âu

Bóng đá đang trải qua một cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng, chưa từng có. Hoặc là chúng ta phản ứng hoặc nó sẽ không tồn tại như chúng ta biết hiện nay. Vấn đề chính là hàng loạt nhà quản lý không nghĩ đến NHM. Bóng đá châu Âu không thuộc về UEFA và bóng đá TBN không thuộc về tay chủ tịch La Liga thối nát. Các CLB bóng đá châu Âu đã bị lép vế so với người Mỹ. Hãy nhìn vào bảng xếp hạng kiếm tiền của Forbes để xem Top 10 chỉ toàn là các môn thể thao của người Mỹ và hoàn toàn không có một CLB bóng đá châu Âu nào. Người Mỹ chắc chắn đang làm rất tốt và chúng ta chắc chắn đang làm điều gì đó rất sai lầm”.

Đó là lý do tại sao Super League lại cần thiết hơn bao giờ hết, nó sẽ mang lại thứ bóng đá cấp CLB hay nhất trên thế giới. Đó sẽ là một giải đấu hoàn toàn tương thích với các giải VĐQG và lịch thi đấu. Mục tiêu duy nhất của nó là tăng cường và nâng cao các giải đấu ở châu Âu.Và tôi yêu cầu nhiều quy tắc hơn về Luật công bằng tài chính, điều mà một số CLB sẵn sàng không tuân thủ bởi không có bất kỳ hậu quả nào. Ngày càng có nhiều câu lạc bộ thua lỗ hàng trăm triệu mỗi năm. Tình hình này không thể nào chấp nhận được”.

President Pérez Advocates for Fairness in Football Governance

Bài diễn văn của chủ tịch Perez thật sấm sét và búa bổ, đã làm dậy lên những tràng pháo tay làm rung chuyển cả hội trường. Sóng xung kích của bài diễn văn đã làm chấn động cả châu Âu, khiến lãnh đạo của La Liga và UEFA phải nhảy dựng và đưa ra những phát ngôn đáp trả. Kết cục sau này như thế nào không ai chắc chắn nhưng rõ ràng, mọi thứ bình yên giả tạo giữa các CLB tinh hoa châu Âu do Real Madrid là người cầm đầu và UEFA sẽ không còn nữa.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/florentino-perez-dang-dan-chui-la-liga-va-uefa-nhu-bua-bo-4159072311.html

Share.