Bị Thái Lan làm khó, Việt Nam có thể phải đá trận mở màn VL World Cup ở SVĐ ‘khỉ ho cò gáy’


Trong trường hợp không thể tìm được địa điểm tổ chức thi đấu ở Bangkok, Thái Lan có thể sẽ bố trí trận đấu với Việt Nam ở Songkhla, cách thủ đô 1.000 cây số về phía Nam, gần biên giới Malaysia.
No photo description available.Vào ngày 5/9 tới đây, Việt Nam sẽ có chuyến hành quân tới Thái Lan để đá trận đấu tiên vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Về lý thuyết, địa điểm tổ chức trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ là sân Rajamangala – sân vận động quốc gia Thái Lan.

Kết quả hình ảnh cho rajamangala stadiumTuy nhiên, ông Kornvirakun Nanthakul – Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan có trao đổi với Siam Sports rằng, sân Rajamangala đang trong quá trình tu sửa để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau. Vì vậy, trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra ở một sân vận động khác.

Kết quả hình ảnh cho Thammasat stadiumLĐBĐ Thái Lan đang tính đến 2 lựa chọn. Thứ nhất là hai đội sẽ thi đấu tại sân Thammasat của trường đại học Thammasat ở thành phố Rangsit (tỉnh Pathum Thani) – cách Bangkok khoảng 40 cây số về phía Bắc. Dù chỉ là sân của trường đại học nhưng nó đảm bảo tiêu chuẩn từ sức chứa tương đối lớn (25.000 chỗ ngồi) đến chất lượng. Đây cũng là sân mà Bangkok United đang sử dụng để thi đấu.
Kết quả hình ảnh cho tinsulanon stadiumMột lựa chọn khác… không khả thi cho lắm là một sân đấu ở miền Nam. Cụ thể là sân Tinsulanon của tỉnh Songkhla – nơi cách Bangkok 1.000 cây số và sát biên giới Malaysia.

Về mặt địa lý, tỉnh Songkhla tương đối gần với TP.HCM của Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại chưa có đường bay thẳng từ TP.HCM tới đây. Nếu địa điểm này trở thành nơi thi đấu giữa Thái Lan và Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải bay 2 chặng là Hà Nội – Bangkok và Bangkok – Songkhla. Dự kiến chuyến bay Bangkok – Songkhla sẽ kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Tất nhiên, đây chắc chắn là điều mà HLV Park Hang Seo không mong muốn. Còn nhớ ở giải King’s Cup 2019, ông thầy Hàn Quốc thậm chí nhận lỗi về mình khi đồng ý cho Việt Nam sang Thái Lan thi đấu.

Theo ông Park chia sẻ, lý do là bởi ông tưởng địa điểm tổ chức chỉ là ở Bangkok (nơi gần với Việt Nam), chứ không phải là Buriram (nơi mà Việt Nam lại phải di chuyển thêm một chặng nữa).
Một chi tiết khác liên quan đến sân Tinsulanon của tỉnh Songkhla chưa chuẩn bị dàn đèn. Do vậy nếu muốn phục vụ trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam, BTC sân cần phải gấp rút sắm sửa thêm trang thiết bị.

Kết quả hình ảnh cho Songkhla stadiumLiên quan đến màn đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam, ở trận gần nhất, Thái Lan đã thua 0-1 trước Việt Nam tại King’s Cup 2019.


Xem thêm: Việt Nam