Trong tối 30.1, VPF đã có công văn yêu cầu CLB HAGL thực hiện đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp và triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18.1.2023, theo đó đội bóng của bầu Đức không được sử dụng hình ảnh nước tăng lực cùng ngành hàng với nhà tài trợ chính của V-League 2023.

X

NÓNG: HAGL nhà bầu Đức tuyên bố có nhiều khả năng bỏ V-League 2023

Cũng ngay trong đêm 30.1, chỉ sau vài tiếng, CLB HAGL đã lập tức có công văn phản hồi, khẳng định “Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

VPF vẫn "tuýt còi" HA Gia Lai dù bầu Đức dọa bỏ giải V-League | Báo Dân trí

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023.

Người hâm mộ hy vọng HAGL vẫn tiếp tục đá V-League 2023Người hâm mộ hy vọng HAGL vẫn tiếp tục đá V-League 2023

Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính của CLB. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”.

Hãng đồ uống đang khiến bầu Đức 'nổi giận' với VPF: Quyền lực tới mức từng  đổi tên Cúp bóng đá Liên đoàn Anh thành Carabao Cup, từng tài trợ cho  Chelsea

Từ chỗ ngồi với nhau trao đổi và thể hiện thiện chí trong chiều 28.1, chỉ sau 2 ngày tình thế bỗng trở nên vô cùng căng thẳng. Cuộc xung đột quyền lợi nhà tài trợ cùng thuộc ngành hàng nước tăng lực giữa HAGL và VPF khiến V-League 2023 đứng trước viễn cảnh sẽ có nhiều xáo trộn khi chỉ 3 ngày nữa là khai mạc.

Bầu Đức và Kiatisak cùng trồng cây sầu riêngBầu Đức và Kiatisak cùng trồng cây sầu riêng

HAGL

Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với bầu Đức về vấn đề này. Khẳng định bản thân đang rất bận vì chuyện kinh doanh, nhưng ông bầu cá tính khẳng định HAGL đã rất thiện chí với VPF và BTC V-League 2023.

“Nếu nhà tài trợ V-League đồng ý tạo điều kiện thì tốt quá, vì HAGL và giải đấu sẽ có thể khởi tranh đúng như dự kiến. Nhưng cũng phải thừa nhận đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhãn hàng nên rất khó nói.

Nước tăng lực Carabao: thương hiệu từng tài trợ cho Chelsea và có thể là  nguyên nhân khiến bầu Đức dừng cuộc chơi bóng đá

Tôi khẳng định HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ giải V-League. Nhưng nếu BTC V-League không đồng ý, HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ sẽ không có kinh phí, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa đã đá khai mạc giải, nên chúng tôi không thể tìm ra được nhà tài trợ mới!”, bầu Đức bày tỏ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bau-duc-bat-ngo-len-tieng-khi-cuoc-chien-giua-hagl-va-vpf-tang-nhiet-185230131123802982.htm

Share.