Đội chủ sân Old Trafford tiếp tục giữ thành tích là CLB được định giá cao nhất xứ sương mù, bỏ xa các kình địch như Liverpool hay Man City.

X

MU anh 1

Nghiên cứu từ Sportico cho biết giá trị của Manchester United ở thời điểm hiện tại nằm ở mức 4,8 tỷ bảng, đứng số một nước Anh. Bất chấp doanh thu và thành tích sân cỏ không tốt trong vài năm qua, “Quỷ đỏ” vẫn được giới kinh doanh đánh giá cao về giá trị.

MU anh 2

Trên thị trường, nhà Glazer được cho đã rao bán MU với giá khoảng 7 tỷ bảng, chênh lệch hơn 2 tỷ bảng so với định giá từ giới chuyên gia. Chủ sở hữu MU hy vọng có thể hoàn tất quá trình bán CLB trong năm 2023.

MU anh 3

Liverpool được định giá 3,8 tỷ bảng, xếp thứ hai trong danh sách, sau MU. Giá trị thương hiệu của “The Kop” tăng lên trong vài năm qua nhờ thành tích thi đấu ấn tượng. Tuy nhiên cũng giống như MU, chủ sở hữu Liverpool đang muốn bán đội bóng.

MU anh 4

Tập đoàn FSG sẵn sàng nhận các đề nghị mua lại Liverpool trong thời gian tới. Một quỹ đầu tư từ Qatar đã ra giá khoảng 4 tỷ bảng để mua lại cho Liverpool. Trước đó, chính quyền Saudi Arabia được cho đã gửi đề nghị trị giá ban đầu 3,2 tỷ bảng cho “The Kop”.

MU anh 5

Manchester City đứng ở vị trí thứ 3 khi được định giá khoảng 3,5 tỷ bảng. Nửa xanh thành Manchester là CLB Premier League có sự thăng tiến về mặt giá trị tổng thể cũng như thương hiệu tốt nhất trong hơn một thập niên qua. Năm 2008, Abu Dhabi United Group chỉ mất 154 triệu bảng để giành quyền sở hữu CLB.

MU anh 6

Manchester City chính là đội kiếm tiền tốt nhất thế giới bóng đá mùa trước với tổng doanh thu 643 triệu bảng (731 triệu euro). Real Madrid, đội vô địch Champions League mùa trước, cũng chỉ thu về 714 triệu euro trong mùa giải 2021/22 (Deloitte).

MU anh 7

Arsenal đứng thứ 4 trong danh sách với giá trị 2,9 tỷ bảng. “Pháo thủ” tiếp tục là CLB thành London được định giá cao nhất nhờ nhiều yếu tố như thương hiệu, cơ sở vật chất bao gồm sân vận động Emirates.

MU anh 8

Chelsea xếp ở vị trí thứ 5 khi được định giá 2,8 tỷ bảng. Tuy nhiên, khi Todd Boehly và nhóm doanh nhân người Mỹ mua lại “The Blues” vào năm ngoái, họ được cho đã chi số tiền lên tới 4,25 tỷ bảng, cao hơn so với mức định giá từ các chuyên gia kinh tế.

MU anh 9

Tottenham đứng cuối trong danh sách top 6 Premier League với mức 2,6 tỷ bảng. Giá trị tổng thể của “Gà trống” được cải thiện nhờ việc xây xong sân vận động Tottenham Hotspur vào năm 2019.

Nguồn: https://zingnews.vn/mu-van-la-doi-bong-co-gia-tri-cao-nhat-nuoc-anh-post1396542.html

Share.