Barca ra 3 điều kiện để Messi trở lại hè này


Theo Mundo Deportivo, Messi sẽ phải tuyên bố rõ ràng anh muốn trở lại Barca, đồng thời chấp nhận một vai trò ít quan trọng hơn trong đội hình của HLV Xavi Hernandez cũng như giảm lương để có thể quay về khoác áo CLB vào hè 2023.

Trong trường hợp đồng ý trở lại Camp Nou, Messi sẽ chỉ được làm “lính” thay vì làm “tướng”. Điều này có nghĩa nhà đương kim vô địch thế giới sẽ không được trao băng đội trưởng nếu quay lại Barca. Hiện tại, tiền đạo Robert Lewandowski, thủ thành Marc-Andre ter Stegen và trung vệ Ronald Araujo là những thủ lĩnh trong phòng thay đồ.

Quan trọng hơn cả, Messi sẽ phải giảm mạnh mức lương của mình. Vài mùa giải qua, gã khổng lồ xứ Catalan đã trải qua cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, và mọi chuyện vẫn rất phức tạp cho đến thời điểm này. Vậy nên, Barca không thể trả lương cho Messi cao như những gì PSG đang đãi ngộ anh tại Paris.

Vấn đề tài chính cũng là lý do khiến PSG không quá mặn mà trong việc giữ chân Messi sau khi anh đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa 2022/23, bởi họ đứng trước nguy cơ vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Nhìn chung, lựa chọn phụ thuộc hoàn toàn vào Messi. Nếu chấp thuận các yêu cầu từ Barca, chủ nhân của 7 Quả Bóng Vàng có thể quay về “ngôi nhà” thân yêu của mình.

nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/barca-ra-3-dieu-kien-de-messi-tro-lai-he-nay-3944962303.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tây Ban Nha

Bài viết được quan tâm

X