Barca chính thức bị kiện vì hối lộ trọng tài


Hôm thứ Sáu, văn phòng công tố cho biết các công tố viên Tây Ban Nha đã đệ đơn khiếu nại Barcelona và 2 cựu chủ tịch là Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu về các khoản thanh toán cho một công ty được sở hữu bởi quan chức trọng tài cấp cao để gây ảnh hưởng tới kết quả các trận đấu.

FC Barcelona bị báo buộc hối lộ trọng tài | VTV.VN

Giai đoạn từ năm 2016 đến 2018 sẽ là đối tượng của cuộc điều tra. Cũng có cáo buộc cho rằng Barca đã trả cho cựu phó chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật trọng tài (CTA) là Jose Maria Enriquez Negreira hơn 7 triệu Euro từ năm 2001 đến 2018. Barca khẳng định rằng họ chỉ quan tâm tới những báo cáo về trọng tài, nhưng tính chính trực trong thể thao của đội bóng này vẫn bị nghi ngờ.

Barca có thể phải xuống hạng vì đưa trọng tài tiền - VnExpress Thể thao

Bất chấp quan điểm của câu lạc bộ, những tiết lộ về việc Negreira đề nghị “giúp đỡ với VAR” cho thấy rằng các công tố viên sẽ có nhiều điểm để điều tra. Nếu bị xác định có tội, Barcelona có thể đối diện với những án phạt về chuyên môn.

Chấn động Barca: Phanh phui vụ hối lộ trọng tài, án phạt giáng hạng

Cáo buộc cho rằng Barcelona, Rosell, Bartomeu, Negreira và 2 cựu quan chức khác của câu lạc bộ đã tham nhũng trong thể thao, quản lý không công bằng và khai man trong các tài liệu thương mại.

Barcelona dính cáo buộc 'đút lót' trọng tài, nguy cơ phải xuống hạng

Cuộc điều tra được kích hoạt bởi một thanh tra thuế. Negreira đã nói với cơ quan thuế Tây Ban Nha rằng mục đích của Barcelona với những khoản thanh toán này là có một trọng tài trung lập trong các trận đấu của họ.

nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/barcelona-dinh-cao-buoc-dut-lot-trong-tai-nguy-co-phai-xuong-hang-3905542302.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tây Ban Nha

Bài viết được quan tâm

X