Báo thân Real: “Ronaldo thiếu nhân cách, hèn nhát, tham lam. Tư cách gì quay ngược chỉ trích Perez”


Một bài viết chỉ trích Cristiano Ronaldo rất gay gắt của BLV, chuyên gia nổi tiếng tại Tây Ban Nha, Jose Luis Sanchez. Đây là bài viết dạng blog thể hiện quan điểm cá nhân trên tờ ABC – một tờ báo được xem là thân Real Madrid.

Cristiano Ronaldo một lần nữa cho mọi người thấy rõ cái tôi ích kỷ nguyên thủy của con người – thứ đã khiến anh ta phải đau đầu kể từ khi còn là một cậu nhóc. Đứa trẻ này – người đàn ông này – ngôi sao này luôn nghĩ cầu thủ quan trọng nhất trên sân cỏ chính là anh ta. Dù cho trận chung kết Champions League được định đoạt bởi Sergio Ramos hay Gareth Bale thì Cristiano Ronaldo vẫn luôn nghĩ anh ta là số 1.

Kết quả hình ảnh cho ramos c1 final

Khi giành các danh hiệu khác, anh ta chỉ nghĩ về bản thân mình. Trên thực tế, anh ta không bao giờ ca ngợi Real Madrid trong các bàn thắng, anh ta chỉ hướng về gia đình mình đang ngồi trên khán đài và coi bản thân là trung tâm vũ trụ. Những người còn lại chỉ là những thành viên trong đoàn kịch. Đó là sự ích kỷ nguyên thuỷ, chủ nghĩa cá nhân một lần nữa được chứng minh khi anh ta buộc tội Chủ tịch Florentino Perez chỉ coi anh ta như là một thương vụ kinh doanh.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Đó là những điều mà bây giờ Cristiano Ronaldo mới nói, sau khi đã ra đi. Nếu anh ta có nhân cách – điều mà tôi hết sức nghi ngờ – thì anh ta có thể nói như vậy khi mà còn thi đấu cho CLB giúp mình giàu có trong suốt một thập kỷ. Nếu anh ta có nhân cách – điều mà một lần nữa tôi vô cùng nghi ngại – thì anh ta có thể nói như vậy khi là cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử của CLB. Nhưng không, bây giờ anh ta mới nói ra điều ấy. Chúng tôi có thể nói điều ngược lại với anh ta. Chính anh ta đã xem Tây Ban Nha là một nơi làm tiền.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Chính anh, Cristiano Ronaldo, đã đến với Real Madrid vì thấy đó là một nơi để kiếm tiền. Không cần phải tỏ ra lịch sự, kể từ ngày đầu tiên ở đây, anh ta đã bắt đầu đòi hỏi tiền bạc. Số tiền anh ta đòi hỏi mỗi năm lại một tăng lên. Năm 2011, những căng thẳng lớn bắt đầu khi anh ta đến văn phòng của ngài Chủ tịch vào ngày 2/9. Tôi nhớ rất rõ vì đó là sinh nhật của tôi. Anh ta nói với ngài Chủ tịch rằng đã nhận được một lời đề nghị trị giá 200 triệu euro/năm từ PSG và anh ta muốn ra đi. Tôi đã ở Santiago Bernabeu và tôi thấy anh ta đi đến văn phòng của ngài Chủ tịch. Vài ngày sau, tôi biết lý do.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo perez

Anh ta đã cư xử tồi tệ vì Lass Diarra nhận được một lời đề nghị trị giá 7,5 triệu euro/năm từ Rubin Kazan, trong khi số tiền mà anh ta kiếm được là 9,5 triệu euro/năm. Rõ ràng là sau đó Lass không bao giờ nhận được số tiền này, bởi vì Rubin Kazan – giống như rất nhiều CLB khác ở Nga – đã bị phá sản.

Hình ảnh có liên quan

Florentino Perez nói với Cristiano Ronaldo rằng điều khoản giải phóng hợp đồng của anh ta là 1 tỷ euro và nếu muốn ra đi, anh ta sẽ phải mang lại 1 tỷ euro cho Real Madrid. Tình trạng đòi hỏi tiền bạc này đã được lặp đi lặp lại kể từ năm 2011.

Việc gia hạn hợp đồng vào năm 2014 khá khó khăn. Anh ta luôn đưa ra những tuyên bố đằng sau báo chí để đòi hỏi nhiều tiền bạc hơn. Anh ta đã liên tục thể hiện sự thô tục trong việc ký hợp đồng và yêu cầu thêm tiền bạc vào ngày hôm sau.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo perez

Cao trào là khi PSG – một CLB được sở hữu bởi các tỷ phú người Qatar – chiêu mộ Neymar với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới 222 triệu euro, kèm mức lương 37 triệu euro/năm. Cristiano Ronaldo, đương nhiên, mất đúng 10 phút để đến phòng của Florentino Perez và đòi hỏi đãi ngộ tương tự.

Ngài Chủ tịch nói với Cristiano Ronaldo rằng anh ta vừa mới gia hạn hợp đồng 7 tháng trước và kiếm được 24 triệu euro/năm. Đó là một số tiền lớn, mức lương cao nhất thế giới cho đến khi PSG phá vỡ mọi kỷ lục trên thị trường chuyển nhượng.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo perez

Cuối cùng, mùa Hè 2018 này, vào ngày 1 tháng 7, Florentino Perez đã sẵn sàng ký hợp đồng 3 năm với một cầu thủ 33 tuổi, kèm mức lương 30 triệu euro/năm. Nhưng Cristiano Ronaldo đã ra đi vì anh ta nghĩ rằng mình đã bị đối xử tệ bạc. Anh ta đã muốn mức lương 30 triệu euro/năm ngay từ lúc Neymar kiếm được 37 triệu euro/năm.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Bây giờ, Cristiano Ronaldo đã ra đi và phát ngôn như một kẻ hèn nhát. Nhưng có những điều nên được nói ra để mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Anh ta ra đi vì Hacienda – Bộ Tài chính Tây Ban Nha đã xác nhận anh ta trốn thuế.
Anh ta không thể nói rằng bản thân không biết gì về điều này. Điều đó là không thể chấp nhận. Anh ta cũng biết rằng bản quyền hình ảnh của mình đã được trả ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, Gibraltar – nơi mà chưa thuộc về Tây Ban Nha. Anh ta không thể chơi trò giả câm giả điếc. Leo Messi và Cristiano Ronaldo, đều bị săn đuổi bởi Bộ Tài Chính – là người đầu tiên được thông báo về những mánh khoé này để thu tiền ở nơi khác mà không phải trả thuế. Anh ta không thể nói rằng đã duy trì cùng một nơi thanh toán thuế với Manchester United và với Real Madrid, bởi vì Tây Ban Nha không có mối quan hệ với Quần đảo Virgin thuộc Anh. Bởi vì điều đó có thể được thực hiện khi anh ta thi đấu cho một CLB của Anh và sống ở Anh. Làm thế nào anh ta sẽ có thể nộp tiền thuế ở Quần đảo Virgin thuộc Anh khi đang khoác áo Real Madrid, đó là Tây Ban Nha? Điều này thật ngu ngốc.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Đừng xúc phạm trí thông minh của chúng tôi. Cristiano Ronaldo đã gọi chúng tôi là những kẻ ngu ngốc người Tây Ban Nha. Hacienda đã bắt thóp được anh ta. Làm ơn đừng giả vờ là một kẻ ngây thơ vô tội. Anh ta biết rõ mọi thứ, và tệ hơn nữa, anh ta đã yêu cầu Real Madrid có những “điều trị đặc biệt về chính trị” để tránh bị tấn công bởi Bộ Tài Chính. Real Madrid đã nói với anh ta bằng những lời lẽ rất “nhẹ nhàng” (đầy mỉa mai), rằng Tây Ban Nha không phải là Banana Republic (tên 1 nhãn hiệu thời trang). Ở đây có Luật pháp và Hiến pháp.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Cristiano Ronaldo muốn đạt được một thỏa thuận ưu đãi với Hacienda. Real Madrid đã nói với anh ta những gì mà trước đó anh ta đã nói với rất nhiều cầu thủ: Real Madrid trả mọi thứ hợp pháp và dứt khoát. Nếu một cầu thủ yêu cầu Real Madrid làm rõ tất cả các tài khoản và thanh toán của mình, anh ta biết sẽ phải khai báo mọi thứ.

Real Madrid đã giới thiệu tất cả luật sư giỏi nhất cho Cristiano Ronaldo, nhưng những gì mà anh ta không bao giờ làm là đi đến gặp các chính trị gia hay bất kỳ cơ quan pháp lý để ngăn chặn những sai lầm tài chính mà anh ta đã cam kết.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Anh ta ra đi với “cái đuôi giữa hai chân” đến nước Ý. Anh ta muốn được đối xử đặc biệt và anh ta đã không có được điều đó.

Cristiano Ronaldo, luôn luôn là một kẻ ích kỷ kiêu ngạo và bây giờ điều này đã một lần nữa được chứng minh qua biểu hiện, rằng đáng lẽ danh hiệu Quả bóng Ballon d’Or phải được trao cho anh ta vì anh ta là người xuất sắc nhất trên thế giới. Một tháng trước, anh ta đã nói rằng đó là một sự sai lầm mang tính toàn cầu khi giải thưởng FIFA The Best 2018 được trao cho đồng đội cũ – Luka Modric. Anh ta đã bày tỏ điều này thông qua người đại diện Jorge Mendes. Nếu anh ta có chút khiêm nhường thì sẽ tốt hơn nhiều.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Điều tồi tệ nhất và nghiêm trọng nhất đối với Cristiano Ronaldo là anh ta đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Real Madrid và đã ra đi bằng cửa sau. Anh ta đã ra đi mà không có tình cảm của người hâm mộ.
Anh ta chưa bao giờ giành được tình yêu của bất kỳ ai. Anh ta là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử ngôi nhà này, là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời của Real Madrid, tốt nhất với Alfredo Di Stéfano, nhưng anh ta đã không để lại dấu ấn nào cho câu lạc bộ, không gây ấn tượng với các CĐV.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Và xin vui lòng thay tên đổi họ, xóa cái tên Cristiano đi, bởi vì thuật ngữ này đối các tín đồ Kito giáo có nghĩa ngược lại với những gì của con người anh ta. Đối với những người tin vào Chúa, Cristiano có nghĩa là khiêm nhường, giúp đỡ, khách quan, tình cảm, yêu thương, suy nghĩ về người khác – những điều anh ta chưa bao giờ làm và không điều nào trong bất kỳ những điều này phù hợp với anh ta. Anh ta là người chống lại cái tên được người cha của mình đặt cho.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Thay đổi tên đi. Hãy đổi nó thành cái tên mang ý nghĩa “tiền”. Hãy xem bản thân mình là một kẻ kinh doanh – người đã nghĩ Real Madrid là một doanh nghiệp: Anh ta thu thập mọi thứ qua các công ty, anh ta không nhận được lương cá nhân, bởi vì anh ta không phải là người, anh ta là một doanh nghiệp du lịch. Và hèn nhát. Và vô ơn. Khi anh ta ra đi, anh ta đã quay lại cắn vào tay những người đã cho anh ta miếng cơm và giúp anh ta giàu có trong 9 năm qua.
Hành động chỉ trích công khai của anh ta đối với ngài Chủ tịch thật đáng xấu hổ. Nó được ghi lại. Ý kiến và cử chỉ của anh ta rất đáng sợ.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo real

Cristiano Ronaldo buông lời chỉ trích khi đã ra đi. Anh ta hẳn thông minh, chỉ trích khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp với mình. Làm củi đốt từ cây đã bị chặt là quá dễ.

Nhưng anh ta, cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid, đã tự mình đóng cánh cửa với CLB.

Xem thêm: Hậu trường

X