Báo Thái Lan: Chúng tôi đạt được kỳ tích này là nhờ CĐV Việt Nam. Cảm ơn các bạn


Tối 10/1, tuyển Thái Lan đã thi đấu lột xác để đánh bại Bahrain, qua đó sống lại cơ hội đi tiếp ở Asian Cup. Màn trình diễn này của “Voi chiến” lập tức nhận được nhiều lời khen từ báo chí xứ Chùa Vàng cũng như khá nhiều phương tiện truyền thông ở châu Á.

Image result for thai lan bahrain

Sáng nay (11/1), tờ Sport Mthai của Thái Lan lại có động thái khá bất ngờ khi dành bài viết để tri ân những CĐV Việt Nam. Theo tờ báo này, thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai cần phải gửi lời cảm ơn khi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và cổ vũ từ các CĐV ở dải đất hình chữ S.

Image result for thai lan bahrain

Sport Mthai đặt nhan đề cho bài viết: “ASEAN thật đoàn kết! CĐV Việt Nam đã tỏa sáng với sự cổ vũ nồng nhiệt trong ngày Thái Lan giành chiến thắng”.

“ĐTQG Thái Lan đã giành chiến thắng đầu tiên tại Asian Cup với việc hạ gục Bahrain để sống lại cơ hội tiến vào vòng 1/8 Asian Cup. Chiến thắng này không chỉ giúp người hâm mộ Thái Lan cảm thấy hạnh phúc mà còn làm nhiều CĐV Việt Nam cảm thấy rất vui mừng.+

Image result for thai lan bahrain

Đông Nam Á đang giống như một gia đình khi bước ra sân chơi châu lục. Thật tuyệt vời khi nhận được sự cổ vũ từ người hâm mộ Việt Nam” – Sport Mthai đưa ra bình luận.

Image result for thai lan bahrain

Tờ báo xứ Chùa Vàng cũng trích lại khá nhiều lời động viên từ người hâm mộ Việt Nam. Bạn Nguyễn Phương Nam cổ vũ: “Với tình yêu đến từ Việt Nam, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng tới ĐT Thái Lan”.

Image result for thai lan bahrain

CĐV Đức Trường khen ngợi: “ĐTQG Thái Lan xứng đáng giành chiến thắng. Thật tuyệt vời khi các đội bóng ở Đông Nam Á giành chiến thắng ở giải đấu châu lục”.

“Người bạn Thái Lan thật tuyệt vời. Các bạn đã trở thành đội đầu tiên ở Đông Nam Á giành chiến thắng tại Asian Cup. Hy vọng Philippines và Việt Nam sẽ tiếp nối Thái Lan để giành kết quả tương tự” – lời động viên từ CĐV Nguyễn Luận được tờ báo Thái Lan trích lại.

Image result for thai lan bahrain

“Chúng tôi đã cổ vũ và chờ đợi các bạn giành chiến thắng và các bạn đã làm được điều đó. Thật tuyệt vời. Các bạn làm những người dân Đông Nam Á có thể tự hào. Hy vọng Việt Nam và Philippines cũng sẽ giành chiến thắng giống như điều mà Thái Lan đã làm được” – một bình luận của CĐV Cao Thiện.

Image result for thai lan bahrain

Sport Mthai kết thúc bài viết bằng lời chúc tới Việt Nam và Philippines: “Thái Lan đã trở thành đội đầu tiên thuộc khu vực ASEAN giành chiến thắng ở Asian Cup 2019, trong khi hai đội Việt Nam và Philippines đều chưa có điểm. Hy vọng cả hai đội sẽ cùng giành chiến thắng để mở ra cơ hội tiến vào vòng tiếp theo”.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Asian Cup