Báo Thái Lan bất bình, chê giải VĐQG của Việt Nam yếu kém sau sự cố trên sân Hàng Đẫy


Hành động ban pháo sáng khiến một CĐV nữ bị th.ương n.ặng tại Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9 gây bất bình với không chỉ với dư luận trong nước mà còn cả cộng đồng quốc tế.

Báo Thái bức xúc, chê giải VĐQG của Việt Nam ghê rợn sau vụ fan nữ bị bỏng nặng do pháo sáng - Ảnh 1. Tối ngày 11/9, làng bóng đá Việt xôn xao khi chứng kiến một CĐV nữ bị th.ương n.ặng do bị b.ắn ph.áo sá.ng tr.úng c.hân. Hiện cô đang nằm v.iện và phải trải qua 2 cuộc ph.ẫu thuậ.t để giả.i quyết tình hình.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Sự việc đáng tiếc vừa qua trở thành một v.ết nh.ơ đá.ng quên trong lịch sử V.League và khiến hình ảnh của bóng đá Việt xấu đi với bạn bè quốc tế.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng

Mới đây, tờ Goal phiên bản Thái Lan đã có bài viết mô tả sự việc ki.nh hoà.ng trên. Tại đây, tác giả lên tiếng chê V.League ngay ở dòng tiêu đề: “Giải bóng đá này thật đán.g s.ợ! Một fan nữ bị pháo sáng bắ.n trú.ng và phải nhậ.p việ.n khẩ.n c.ấp”.

Báo Thái bức xúc, chê giải VĐQG của Việt Nam ghê rợn sau vụ fan nữ bị bỏng nặng do pháo sáng - Ảnh 2.Tại đây, tác giả viết: “Sự cố đa.u lò.ng xảy ra khi một qu.ả p.háo s.áng được b.ắn từ khán đài B sang khán đài A và t.rúng vào châ.n nữ CĐV có tên Tô Huyền Anh. Đội ngũ y tế đã có mặt lập tức để sơ cứu. Lúc đó, khu vực xung quanh vẫn còn cháy và cô gái bị tổ.n thươ.ng tới tậ.n xươ.ng”.

Trong hình ảnh có thể có: 30 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám đông

Cũng theo tờ báo này, tình trạng hỗn loạn tiếp diễn sau đó. “Bạ.o động còn làm nhân viên an ninh phải nhập viện. Sau cùng, trận đấu vẫn đá đến khi tiếng còi kết thúc vang lên. Tỷ số là 6-1 nghiêng về đội chủ nhà Hà Nội FC”.

Báo Thái bức xúc, chê giải VĐQG của Việt Nam ghê rợn sau vụ fan nữ bị bỏng nặng do pháo sáng - Ảnh 3.

Trong khi đó, Fox Sports của Thái lại dùng từ “rực lửa” để nói về V.League. Thực tế, từ lâu pháo sáng đã trở thành vấn nạn của bong đá Việt. Không ít lần, VFF đã phải nhận án phạt từ FIFA lẫn AFC vì để fan đốt pháo sáng trong sân, gần đây là vụ việc tại vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng 3 vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 24 người

“Bóng đá chứ không phải cuộc chiến”, một fan quốc tế ngán ngẩm bình luận về scandal pháo sáng tại Hàng Đẫy.


Xem thêm: Hậu trường