Bão Mỹ: “Hàng thủ Việt Nam vẫn chưa biết cách xử lý khi đối phương chơi tiểu xảo”


Thêm một lần nữa, hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam lại có màn trình diễn ấn tượng tại AFF Cup 2018. Chúng ta hóa giải thành công hầu hết pha lên bóng của các cầu thủ Philippines và chỉ phải nhận bàn thua khi cục diện trận đấu gần như đã an bài.

Fox Sports: 'Viet Nam van can mot thu linh noi hang phong ngu' hinh anh 1

Tuy vậy, các hậu vệ của chúng ta lại tỏ ra khá nóng nảy và bị cuốn theo những tình huống tiểu xảo của cầu thủ đội khách, dẫn tới những tình huống tranh cãi và các pha bóng trả đũa không đáng có.

Fox Sports: 'Viet Nam van can mot thu linh noi hang phong ngu' hinh anh 2

Bởi vậy, trong những điểm nhấn sau trận được cây bút của Fox Sports Asia chỉ ra, hàng phòng ngự chính là nỗi lo của Việt Nam ở trận chung kết. Nỗi lo không nằm ở chất lượng mà nỗi lo đó tới từ thái độ cũng như kinh nghiệm thi đấu của các cầu thủ.

Fox Sports: 'Viet Nam van can mot thu linh noi hang phong ngu' hinh anh 3

Thêm một chiến thắng, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì mạch trận bất bại, hàng phòng ngự tiếp tục thi đấu xuất sắc. Tuy nhiên, trận đấu này vẫn mang tới những điều đáng lo cho HLV Park Hang-seo.

Fox Sports: 'Viet Nam van can mot thu linh noi hang phong ngu' hinh anh 4

Bằng kinh nghiệm của mình, các cầu thủ Philippines rất nhiều lần có các tình huống “chơi kín” khiến những chàng trai trẻ của đội tuyển Việt Nam phải nổi cáu. Chúng ta đã thấy Đoàn Văn Hậu tức sôi máu như nào khi bị đối thủ húc vai, chúng ta đã thấy Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy trả đũa ra sao trước những pha xấu chơi của đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho đình trọng

Thậm chí, ngay cả một cầu thủ hiền lành như Trần Đình Trọng cũng sẵn sàng ăn thua đủ với đối phương khi đồng đội bị phạm lỗi.

Trong những khoảnh khắc ấy, vai trò của đội trưởng Quế Ngọc Hải là vô cùng quan trọng trong việc trấn tĩnh tinh thần của các đàn em trong đội.

Kết quả hình ảnh cho đình trọng

Tuy vậy, thay vì ổn định tinh thần đồng đội, cầu thủ người Nghệ An cũng tỏ ra nóng tính và sẵn sàng ăn thua đủ với đối phương. Bên cạnh đó, hậu vệ này cũng có một tình huống to tiếng thủ thành Đặng Văn Lâm khi trận đấu đang ở thời điểm khá nhạy cảm.

Kết quả hình ảnh cho đình trọng

Đây chắc chắn là điều mà HLV Park Hang-seo sẽ phải chấn chỉnh với các hậu vệ của chúng ta trong hai trận đấu tới. Trước một đối thủ đá rát như Malaysia, những khoảnh khắc mất bình tĩnh như trong trận đấu vừa rồi chắc chắn sẽ tạo ảnh hưởng tâm lý không tốt tới các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Nguồn: https://news.zing.vn/fox-sports-viet-nam-van-can-mot-thu-linh-noi-hang-phong-ngu-post898355.html


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: AFF Cup 2018