Báo Mỹ xếp hạng chung cuộc World Cup nữ: Buồn với vị trí của Việt Nam


Trang Fox Soccer của Mỹ đã có bảng xếp hạng chung cuộc dựa trên thành tích thi đấu của 32 đội bóng ở World Cup nữ 2023. Đội tuyển Việt Nam xếp cuối trong số các đội dự giải.

Vô địch World Cup, ĐT Tây Ban Nha giành thêm 2 danh hiệu cá nhân cao quý |  VTV.VN

World Cup nữ 2023 khép lại với chức vô địch thuộc về Tây Ban Nha sau chiến thắng 1-0 trong trận chung kết trước Anh. Vị trí thứ 3 thuộc về Thụy Điển còn chủ nhà Australia xếp hạng 4.

Đây là bốn vị trí xác định rõ ràng theo FIFA. Trong khi đó, dựa vào thành tích tổng của những đội đã bị loại từ vòng bảng đến tứ kết, Fox Soccer đưa ra bảng xếp hạng chung cuộc. Đó là tổng số điểm rồi đến hiệu số bàn thắng thua.

ĐT nữ Nhật Bản gặp đội bóng giàu thành tích thứ 3 lịch sử World Cup

Trong số 4 đội bị loại ở tứ kết, Nhật là đội có thành tích tốt nhất khi thắng 4 trận trước đó; xếp sau lần lượt là Pháp, Hà Lan và Colombia. Cựu vương Mỹ chỉ xếp thứ 9 với thất bại trước Thụy Điển ở vòng 1/8.

Trong khi đó, 16 đội bị loại ngay vòng bảng xếp từ thứ 17 đến 32. Việt Nam là đội bóng xếp cuối. Các học trò của HLV Mai Đức Chung kết thúc kỳ World Cup lịch sử với 0 điểm, 0 bàn thắng và 12 bàn thua. Hiệu số của Việt Nam là -12.

Ngoài Việt Nam, có 3 đội bóng khác không có điểm số nào nhưng xếp trên nhờ hiệu số phụ tốt hơn. Đó là Panama (-8), Costa Rica (-7) và Haiti (-4). Đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á còn lại là Philippines xếp thứ 24 với 3 điểm, cùng hiệu số -7.

The Azkals có chiến thắng lịch sử trước New Zealand và xếp vị trí khá tốt trong bảng xếp hạng chung cuộc. Họ xếp trên cả Hàn Quốc, chỉ có 1 điểm.

Bảng xếp hạng chung cuộc World Cup nữ 2023.


Xem thêm: World Cup