Tuần tới, Bộ VH-TT-DL sẽ báo cáo Thủ tướng về tình trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, trong đó có Khu liên hợp thể thao quốc gia với hạng mục chính là sân Mỹ Đình.

X

Báo cáo Thủ tướng tình trạng sân Mỹ Đình, xin tháo gỡ khoản nợ thuế khổng lồ - ảnh 1

Đầu tháng 1.2023, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của bộ, trong đó có sân Mỹ Đình.

Xử lý triệt để những bê bối liên quan sân Mỹ Đình

Khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc. Đề xuất giải pháp phù hợp bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, yêu cầu thực tế cho các hoạt động thi đấu thể thao và các hoạt động văn hóa, thể thao khác; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1.2023.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – Wikipedia tiếng Việt

Một trong những công trình thể thao được dư luận đặc biệt quan tâm, chính là Khu liên hợp thể thao quốc gia – công trình mà Thủ tướng đã từng phát biểu sau khi dự khán sân Mỹ Đình tại AFF Cup 2022 vừa qua. Thủ tướng nói: “Tôi ngồi xem bóng đá trên sân Mỹ Đình. Tôi đã nói anh Nguyễn Trọng Hổ – giám đốc khu liên hợp làm đề án ngay đi. Tại sao cả sân vận động lớn như này mà không khai thác được, cứ phải trông chờ vào tiền nhà nước? Một trận bóng đá mất nhiều tiền thì mình phải khai thác theo hình thức hợp tác công tư, đó là vấn đề nghiên cứu kỹ”.

Sân Mỹ Đình thay đổi thế nào trong 1 năm qua?

Một vấn đề rất nan giải, chưa có hướng giải quyết tại Khu liên hợp thể thao quốc gia là đơn vị này đang bị nợ thuế lên đến con số 1.000 tỉ đồng (nguyên nhân do sai phạm trong quản lý tài sản công của đời giám đốc trước). Khu liên hợp đã bị cơ quan thuế tiến hành cưỡng chế hóa đơn và nếu từ nay đến hết tháng 6.2023, khu liên hợp không trả được nợ, khoản tiền nợ sẽ phát sinh vào khoảng gần 1.500 tỉ đồng. Trong báo cáo trình Chính phủ, ngành thể thao sẽ nói rõ thực trạng này để xin hướng tháo gỡ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-cao-thu-tuong-tinh-trang-san-my-dinh-xin-thao-go-khoan-no-thue-khong-lo-post1545074.html

Share.