“Bảo bối” giúp thủ môn ĐT Ai Cập đoán đúng 5/6 quả penalty ở chung kết CAN


Thủ môn Gabaski của đội tuyển Ai Cập có một món “bảo bối” thần kỳ giúp anh cản phá 2 quả penalty trước Senegal ở trận chung kết CAN 2021 vừa qua.

Kết quả Senegal vs Ai Cập. Thủ môn Ai Cập và bí kíp bắt 11m trên chai nước  | TTVH Online

Thủ môn Gabaski của đội tuyển Ai Cập đã có một ngày thi đấu thực sự chói sáng. Anh cản phá thành công quả penalty của Sadio Mane ngay phút thứ 7 của trận đấu. Không chỉ thế, Gabaski còn chơi ấn tượng ở loạt luân lưu.

Gabaski

Thủ thành 33 tuổi đoán đúng hướng 4/5 quả phạt đền của đội tuyển Senegal. Tiếc là những cú đá của các cầu thủ Senegal quá tốt nên Gabaski chỉ cản phá được 1 quả penalty cho đội tuyển Ai Cập.

Egypt goalkeeper Gabaski had a water bottle listing Senegal penalty  preferences during AFCON final | Daily Mail Online

Trong khi đó, có tới 2 cầu thủ Ai Cập đá hỏng penalty. Do vậy, Ai Cập đành ngậm ngùi nhìn đối thủ đăng quang vô địch CAN với tỉ số 4-2 sau loạt đấu súng.

Egypt keeper Gabaski studied Senegal's penalty takers with notes stuck to  water bottle before Afcon shootout defeat

Ở trận đấu vừa qua, Gabaski đoán đúng hướng tổng cộng 5/6 quả penalty của các cầu thủ Senegal. Và “bảo bối” của Gabaski đã được phát hiện, đó là một chai nước được anh dán kín những thông số đá penalty của các cầu thủ Senegal.

AFCON2021: What Was Found On Gabaski Bottle After AFCON Finals Against  Senegal – Gedy Gist

Thủ thuật này hoàn toàn xứng đáng được các đàn em học hỏi bởi việc nhớ thói quen đá penalty của từng cầu thủ đối phương là một thử thách quá khó khăn.

Kết quả Senegal vs Ai Cập. Thủ môn Ai Cập và bí kíp bắt 11m trên chai nước  | TTVH Online

Trên thực tế, Gabaski cũng đã nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết CAN 2021. Ở 120 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ, Gabaski cản phá tổng cộng 8 cú sút trúng đích của đối phương.

Màn trình diễn chói sáng của Gabaski đã giúp Ai Cập tiến vào loạt luân lưu nhưng tiếc là anh không thể “gánh” đội nhà tới chức vô địch.

Nguồn: https://bongda24h.vn/can-cup/bao-boi-giup-thu-mon-dt-ai-cap-doan-dung-56-qua-penalty-o-chung-ket-can-554-308519.html


Xem thêm: Châu Phi