Atletico cố tình “chơi khăm” vụ Griezmann, thách thức Barca nộp đơn kiện


Atletico Madrid đang cố tình “chơi khăm” ở thương vụ cho mượn Antoine Griezmann và thể hiện sự thách thức Barcelona nộp đơn kiện.

The 'case Griezmann' turns into a war between Barça and Athletic

Antonie Griezmann tới Atletico Madrid theo dạng cho mượn từ Barcelona từ mùa Hè 2021. Trong điều khoản hợp đồng giữa 2 bên có điều khoản buộc Atletico phải mua đứt Griezmann với giá 40 triệu euro, nếu chân sút người Pháp thi đấu đủ 45 phút trong 50% số trận mà cầu thủ này có mặt trong 2 mùa giải 2021/22 và 2022/23.

Antoine Griezmann introduced after 60 minutes AGAIN | Daily Mail Online

Trong trường hợp Atletico không mua đứt, Griezmann sẽ trở lại Camp Nou và khiến quỹ lương của Barca. Đương nhiên, đội bóng xứ Catalan không muốn viễn cảnh này xảy ra. Thế nhưng, Atletico thì toàn toàn ngược lại. Để tránh phải mua đứt Griezmann, Atletico đang cố tình hạn chế số phút thi đấu của cầu thủ này.

Key details of the standoff between Barcelona and Atletico Madrid over  Griezmann | Barca Universal

Mùa 2021/22, Griezmann thi đấu 30 trận và phần lớn đều chơi hơn 45 phút mỗi trận. Nhưng sang đến mùa giải 2022/23, Atletico đã tìm cách để điều khoản hợp đồng kể trên không có hiệu lực.

Dr Yash  on Twitter: "This Griezmann situation is so funny 😭  https://t.co/5YfpNAI8rY" / Twitter

Griezmann ra sân tổng cộng 6 trận trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa cho Atletico. Trong đó, 5 trận tại La Liga và 1 trận tại Champions League vởi tổng số phút góp mặt trên sân là 165 phút. Đi vào chi tiết, Griezmann đá 2 trận 28 phút, 2 trận 27 phút, 1 trận 26 phút và 1 trận 29 phút.

Las claves jurídicas del contrato Griezmann- Barça - Atlético de Madrid -  Fútbol - COPE

Hành động của Diego Simeone không phải ngẫu nhiên. Bởi lẽ, đích thân chiến lược gia người Argentina nói rằng ông là “người của câu lạc bộ và quyết định sẽ luôn như vậy” khi được hỏi về số phút thi đấu của Griezmann.

Với việc đội bóng thành Madrid đã bày tỏ rõ ý định của mình, theo Marca, Barca đã tính đến các biện pháp pháp lý để giải quyết vấn đề.

Mercato Mercato : Cet énorme imbroglio à 40M€ dans l'opération Griezmann,  la polémique enfle - Actualités.cyou

Tuy nhiên, Atletico không e ngại điều này vì họ tin rằng Barca không thể chứng minh việc Griezmann không được thi đấu thường xuyên có liên quan gì đến điều khoản này. Nhà báo Matteo Moretto cho rằng, Atletico đang trêu ngươi Barca.

Football: Le destin sportif de Griezmann pourrait se jouer devant un  tribunal - 20 minutes

Thay vì mất bình tĩnh, Atletico tỏ ra vô cùng bình thản và quyết không thay đổi lập trường. Khả năng cao từ giờ đến cuối mùa, kịch bản Griezmann vào sân sau phút 60 sẽ lặp đi lặp lại. Người thiệt thòi nhất trong câu chuyện này có lẽ là chân sút 31 tuổi.

Nguồn: https://bongda365.me/vn/atletico-madrid-choi-kham-barcelona-vu-griezmann-d321795.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Blog

Bài viết được quan tâm

X