HLV Hà Lan Louis Van Gaal vừa khiến tất cả phải giật mình khi cho rằng việc Lionel Messi cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 đã được dàn xếp từ trước.

X

Mới đây, Van Gaal nhận được một giải thưởng trong gala bóng đá Hà Lan và ông tỏ vẻ ngần ngại nói về giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân tại kỳ World Cup 2022 khi đội bóng Da Cam không thể tiến xa còn Argentina lại đăng quang sau nhiều năm mỏi mòn: “Tôi không muốn nhắc nhiều về World Cup 2022, nhưng cách cầu thủ Argentina ghi bàn so với Hà Lan, hay cách họ nhiều lần đi quá giới hạn mà không bị trừng phạt, cho thấy giải đấu này như đã được dàn xếp”.

Van Gaal: "Argentina được dàn xếp để vô địch World Cup 2022" | Báo Dân trí

Khi được hỏi ông có ý gì khi nói những lời như vậy, cựu HLV tuyển Hà Lan trả lời: “Tôi nói thật lòng đấy. Messi phải là nhà vô địch World Cup”.

Argentina ghi 14 bàn ở World Cup 2022, trong đó có 4 bàn từ phạt đền đều nhờ công của Messi. Trong khi đó, Hà Lan ghi 10 bàn tại giải, nhưng không bàn nào từ phạt đền.

Louis van Gaal opnieuw geopereerd: 'Veel complicaties opgetreden' | RTL  Boulevard

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Van Gaal hai lần dẫn Hà Lan dự VCK World Cup, nhưng đều thua Argentina ở vòng knock-out, gồm bán kết năm 2014 và tứ kết kỳ 2022. Trận cuối cùng sự nghiệp cầm quân của ông cũng chính là thất bại nói trên ở Qatar.

Trước trận đó, Van Gaal nói rằng Messi là mắt xích yếu nhất của Argentina, và ông có kế hoạch ngăn chặn thủ lĩnh đội bóng này. Van Gaal cũng cho học trò luyện đá 11m nhiều trong các buổi tập, nhưng cuối cùng vẫn thua 3-4 trong loạt luân lưu.

Van Gaal: "Argentina được dàn xếp để vô địch World Cup 2022" | Báo Dân trí

Bản thân ông Van Gaal từ chức sau trận đấu, và không dẫn thêm đội nào khác kể từ đó. Khi được hỏi về những khoảnh khắc đáng yêu nhất trong sự nghiệp, Van Gaal chia sẻ rằng: “Có lúc tôi phải đưa ra những quyết định vì đội bóng, mà bỏ qua lợi ích cá nhân cầu thủ. Nhưng sau nhiều năm, những chàng trai ấy nói rằng ‘Van Gaal đã đúng’. Đó là lời khen tuyệt vời nhất với một HLV”.

Nguồn: https://www.congluan.vn/hlv-van-gaal-noi-argentina-duoc-dan-xep-de-vo-dich-world-cup-2022-post263308.html

Share.