Án phạt cho U22 Thái Lan sau vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games


Trưa 23/5 (giờ Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) ra án phạt chính thức cho các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ liên quan tới vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32.

Hôm 18/5, FAT lập một ủy ban điều tra do trung tướng Amnuay Nimmano làm người đứng đầu để tìm hiểu vụ ẩu đả ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

Sau khi trung tướng Nimmano thu thập xong chứng cứ, FAT lập tức đưa ra hình phạt. Cụ thể, ông Prasadchok Chokmoh (HLV thủ môn), ông Mayed Madad và ông Patrawut Wongsripuek (lãnh đạo đội) bị cấm tham gia làm nhiệm vụ tại các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong vòng 1 năm.

Chưa dừng lại ở đây, hai cầu thủ bao gồm thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ vào sân thay người Teerapak Pruengna nhận án cấm tham gia các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong vòng 6 tháng.

5 thành viên của U22 Thái Lan bị cấm từ 6 tháng đến 1 năm

FAT cho hay: “Sự việc ở chung kết SEA Games 32 được truyền thông trong nước và quốc tế liên tục đưa tin. Điều này làm tổn hại đến hình ảnh của nền bóng đá Thái Lan và đất nước một cách nặng nề”.

“Các thành viên trong ban huấn luyện lẽ ra phải dẫn dắt, giám sát hành vi của các cầu thủ trẻ bằng kiến thức, kinh nghiệm, tuổi tác của mình. Song, họ lại có những hành vi không đúng mực. Chính vì vậy, không có lý do gì để khoan dung”, FAT nhấn mạnh.

AFC điều tra vụ ẩu đả trận chung kết SEA Games 32 | Báo Dân trí

Sau vụ ẩu đả trong trận chung kết, Trưởng đoàn U22 Thái Lan tại SEA Games 32, ông Yuttana Yimkarun, quyết định viết đơn từ chức. Ông Yimkarum tự nhận trách nhiệm vì không thể kiểm soát hành vi của các cầu thủ, trợ lý HLV. Ông Yimkarun còn đang là Phó chủ tịch FAT.

U22 Indonesia thắng 5-2 trước Thái Lan sau 120 phút để giành HCV SEA Games sau 32 năm chờ đợi hôm 16/5. Song, trận chung kết suýt vỡ vụn vì màn ẩu đả của cầu thủ và ban huấn luyện hai đội.

U22 Thái Lan tiếp tục căng thẳng sau SEA Games 32 | Bóng Đá

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết. 3 cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ.

7 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Nguồn: https://zingnews.vn/an-phat-cho-u22-thai-lan-sau-vu-au-da-o-chung-ket-sea-games-post1433653.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Sea Games

Bài viết được quan tâm

X