Ăn hành no nê vẫn chưa sợ, HLV Philippines ngạo mạn sẽ cho 4 vạn khán giả Mỹ Đình phải câm lặng


Trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào ngày mai, 6/12. “Rất may mắn, Philippines đã đến Hà Nội an toàn, có điều kiện ăn ở, tập luyện tốt. Tôi đến đây không phải để đi du lịch, mà phải làm được điều gì đó trước đội tuyển Việt Nam.

HLV Sven-Goran Eriksson trong buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Philippines. Ảnh: Như Ý

Chúng tôi gặp khó khăn khi để thua ở trận lượt đi nhưng sẽ cố gắng hết sức. Dù có khó khăn về nhân sự, nhưng tôi khẳng định những nhân sự đá chính và dự bị đều là những người tốt nhất. Họ có thể trạng tốt nhất để thi đấu trận gặp Việt Nam”-ông Eriksson phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay tại Hà Nội.

Image result for đt philippines

Cựu HLV trưởng tuyển Anh cũng chia sẻ, ông rất hồi hộp chờ đợi trận đấu với Việt Nam ngày mai. Một cơ sở để ông Eriksson tin vào kết quả tốt là “ký ức đẹp” của Philippines ở Hà Nội. “Philippines từng có ký ức đẹp ở Hà Nội nên tôi tự tin về trận đấu tới. Tôi vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp nên sẽ cố gắng ở trận đấu tới”-HLV Eriksson nói.

Image result for đt philippines

Philippines mang sang Hà Nội chỉ 18 cầu thủ do một số không thể thi đấu. Dù vậy, ông Eriksson khẳng định quân số trên là đủ cho một giải đấu ngắn ngày. Do để thua 1-2 ở lượt đi, Philippines buộc phải thắng tối thiểu 2-0 ở trận lượt về.

Image result for đt philippines

Theo ông Eriksson, Philippines vì vậy sẽ chơi tấn công. Ông Eriksson nói: “Chúng tôi phải tấn công là điều đương nhiên ở trận đấu tới. Lượt đi chúng tôi không chơi tân công vẫn thua 2 bàn. Điều đó có nghĩa, Philippines phòng ngự không tốt cũng có thể để thua. Thế nên, tôi không thể ra sân và nói với các cầu thủ các bạn hãy tấn công đi mà quên nhiệm vụ phòng ngự”.

Image result for đt philippines

Khá bất ngờ khi ông Eriksson cho rằng, hàng thủ Việt Nam không mắc lỗi ở tình huống để thua trên sân Panaad. “Rất khó đó có thể nói là lỗi của hang phòng ngự Việt Nam. Từ đầu giải đội tuyển Việt Nam đã có hàng thủ chơi tốt. Hơn nữa, đó cũng là pha tấn công biên rất tốt của Philippines, nên khó có thể đổ lỗi cho hàng phòng ngự được”.

Image result for đt philippines

Một điểm ấn tượng với ông Eriksson là sự tham gia của đông đảo báo chí Việt Nam. Theo ông Eriksson, ông cảm giác đang “ngồi phòng họp báo Champions League hoặc World Cup”. Nhà cầm quân người Thuỵ Điển đồng thời cũng tỏ ra hào hứng trước sức ép của CĐV Việt Nam.

Image result for đt philippines

“Thế nên có thể thấy đây là trận đấu quan trọng, nhận được nhiều sự quan tâm. Tôi sẽ được tham gia trận đấu có 4 vạn khán giả. Nếu Việt Nam thắng là đương nhiên, nhưng nếu Philippines thắng thì tôi được sự ghi nhận của 4 vạn khán giả. Đó là điều đáng ghi nhận ở sân chơi AFF Cup”-ông Eriksson cho biết.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Việt Nam