LĐBĐ Đông Nam Á thông báo kể từ năm sau, AFF Cup sẽ được đổi tên thành ASEAN Cup. Cụ thể, tên gọi gần nhất của giải đấu là “AFF Mitsubishi Electric Cup” từ nay sẽ chuyển thành “ASEAN Mitsubishi Electric Cup”.

X

Đây là lần đổi tên thứ 3 trong vòng… 3 năm của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Năm 2020, giải vẫn được gọi ngắn gọn là AFF Cup. Đến cuối năm 2022, khi Mitsubishi trở thành nhà tài trợ lớn nhất của giải, sự kiện này được gọi là AFF Mitsubishi Electric Cup. Và năm sau, nó được chuyển thành ASEAN Mitsubishi Electric Cup.

AFF Cup lại đổi tên, có tên gọi thứ 3 sau 3 năm - Ảnh 2

Chỉ trong 3 năm từ 2022 đến 2024, AFF Cup đã có 3 cái tên. Lần tổ chức sắp tới sẽ diễn ra từ 23/11 đến 21/12/2024 với thể thức sân nhà – sân khách như cũ. Tại vòng bảng, mỗi đội đá sân nhà 2 trận và sân khách 2 trận. Tại bán kết, mỗi cặp đá lượt đi-về trên sân nhà và sân đối thủ.

Không loại trừ khả năng ở lần tổ chức năm sau, ASEAN Mitsubishi Electric Cup sẽ đón Kyrgyzstan, đội tuyển đến từ Trung Á, tham dự. LĐBĐ Kyrgyzstan rất háo hức về dự định tham gia giải đấu khu vực Đông Nam Á với tư cách khách mời.

AFF Cup lại đổi tên, có tên gọi thứ 3 sau 3 năm - Ảnh 1

Nếu khả năng này xảy ra, Indonesia, Việt Nam hay Thái Lan sẽ có thêm một đối trọng mới ở cuộc đua đến ngai vàng, vì Kyrgyzstan được coi là một đội tuyển có sức mạnh tương đương với những cái tên hàng đầu Đông Nam Á.

Ở sân chơi dành cho nữ, giải vô địch Đông Nam Á cũng sẽ được đổi tên thành ASEAN Women’s Championship.

Chung kết AFF Cup 2022: Cuộc đấu trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan

Hiện, AFF dành thời gian để các Liên đoàn thành viên tính toán, lên kế hoạch đăng ký tham dự và chuẩn bị cho mùa giải năm sau, một mùa giải hứa hẹn sẽ có nhiều biến động của làng túc cầu khu vực.

Nguồn: https://ithethao.vn/bong-da/bong-da-chau-a/aff-cup-lai-doi-ten-co-ten-goi-thu-3-sau-3-nam-tt87714.html

Share.