Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đưa ra kết luận cuối cùng liên quan đến vụ việc của CLB Johor Darul Ta’zim (JDT), và đội bóng Malaysia sẽ không phải nhận bất kỳ án phạt nào.
Theo thông báo được công bố trong ngày, AFF xác nhận JDT không vi phạm quy định khi sử dụng ba cầu thủ Joao Figueiredo, Jon Irazabal và Hector Hevel tại đấu trường Cúp C1 Đông Nam Á. Đây là những cái tên trước đó bị FIFA xác định có vấn đề trong hồ sơ nhập tịch Malaysia.

Điểm mấu chốt nằm ở chỗ các cầu thủ này vẫn được phép thi đấu trong giai đoạn FIFA và Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) tạm đình chỉ án treo giò đối với nhóm cầu thủ liên quan, chờ phán quyết cuối cùng. Trong bối cảnh đó, việc JDT đăng ký và sử dụng họ không bị xem là sai quy định.
AFF cho biết quá trình xem xét kéo dài do tính chất phức tạp của vụ việc, đồng thời phải chờ kết quả từ các cơ quan quốc tế để đảm bảo đánh giá được thực hiện một cách đầy đủ và khách quan nhất.
Sau khi rà soát toàn bộ hồ sơ, tài liệu cũng như đối chiếu với các quy định hiện hành, AFF khẳng định không có đủ cơ sở để xử phạt. Cơ quan này cũng nhấn mạnh không phát hiện bất kỳ dấu hiệu làm giả giấy tờ nào từ phía JDT trong quá trình đăng ký cầu thủ tham dự giải.

Kết luận trên phần nào khép lại những tranh cãi xoay quanh vụ việc. AFF đồng thời tái khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sự minh bạch và tính công bằng trong các giải đấu khu vực, đảm bảo mọi đội bóng đều thi đấu trên cùng một nền tảng luật lệ rõ ràng.










