9 yêu sách Messi đưa ra để đồng ý gia hạn với Barcelona năm 2020


Những tài liệu này xoay quanh cuộc gia hạn hợp đồng của Messi với Barca hồi năm 2020. Phía Messi có bố kiêm đại diện, ông Jorge Messi cùng luật sư riêng. Phía Barca có cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và một vài lãnh đạo khác của CLB.

Messi bị rò rỉ yêu cầu gia hạn hợp đồng gây sốc

Nội dung do Mundo Deportivo công bố có nhắc đến 9 yêu cầu của Messi với Barca. Cụ thể, Messi sẽ được ký hợp đồng 3 năm, có thời hạn đến năm 2023. Số tiền lót tay siêu sao người Argentina nhận được là 10 triệu euro. Mức lương của Messi sẽ giảm 20% so với mức thu nhập cố định ở mùa 2020/21 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số lương này sẽ được trả lại cho Messi 10% ở mùa 2021/22 và thêm 10% nữa ở mùa 2022/23 với mức lãi suất 3%/năm.

Công bố đầy đủ bản burofax mà Lionel Messi gửi Barca 1 năm trước

Ngoài ra, phí giải phóng hợp đồng của Messi sẽ giảm từ mức 700 triệu euro xuống còn 10.000 euro. Barca cũng phải thanh toán mức tiền lương chênh lệch nếu Chính phủ Tây Ban Nha tăng thuế thu nhập cá nhân. Đội chủ sân Camp Nou còn phải gia hạn thêm 3 năm với trợ lý Pepe Costa, vốn được xem là bạn thân của Messi. Đồng thời, Barca phải trả thêm tiền hoa hồng cho anh trai Rodrygo của Messi.

Burofax là gì mà Messi sử dụng để đòi rời Barca?

Siêu sao người Argentina còn muốn Barca phải bố trí một phòng VIP ở sân Camp Nou cho gia đình anh và nhà Luis Suarez mỗi khi đến xem đội thi đấu. Ngoài ra, CLB La Liga còn phải thanh toán tiền thuê máy bay riêng cho gia đình Messi đi du lịch dịp Giáng sinh.

Sự thật phía sau “khủng hoảng burofax” của Messi: Quyền lực phòng thay đồ ở  BarcelonaMessi có nhiều đòi hỏi muốn Barca phải đáp ứng trong bản hợp đồng gia hạn năm 2020. Ảnh: Reuters.
Cựu chủ tịch Bartomeu từ chối hai trong số những đòi hỏi của Messi là việc giảm mức phí giải phóng hợp đồng xuống còn 10.000 euro và trả phí lót tay 10 triệu euro. Cựu chủ tịch Barca cho rằng những yêu cầu này phụ thuộc việc đội bóng có thể phục hồi sau đại dịch Covid-19 hay không.

total Barça on Twitter: "The blurry scan of Messi's burofax that's been  making the rounds is FAKE, according to folks who know what Messi's  signature looks like. https://t.co/OZzpmSsiEt" / Twitter

Ngày 24/8/2020, Messi quyết định gửi burofax lúc 6h19 (giờ địa phương) để chấm dứt hợp đồng với Barca. Mùa giải 2019/20 kéo dài hơn dự kiến (đến tháng 8) vì đại dịch bùng phát ở Tây Ban Nha. Messi cho rằng anh có quyền kích hoạt điều khoản tự do rời Camp Nou. Tuy nhiên cuối cùng, siêu sao người Argentina chọn ở lại Barca để thi đấu đến hết mùa 2020/21 và đầu quân cho PSG mùa hè 2021.

Messi thi đấu 778 trận cho Barca và ghi 672 bàn. Anh có 10 chức vô địch La Liga và 4 danh hiệu Champions League cùng đội chủ sân Camp Nou.

Bartomeu gửi burofax, bắt buộc Messi phải thực hiện một điều | Bóng Đá

Bàn thắng sau 8 giây giống pha dàn xếp của Messi và Mbappe Bàn mở tỷ số trong chiến thắng 3-2 của Cliftonville trước Carrick Rangers ở vòng 2 giải VĐQG Bắc Ireland có nhiều nét tương đồng với bàn thắng kỷ lục của Mbappe tại Ligue 1.

Nguồn: https://zingnews.vn/9-yeu-cau-de-messi-gia-han-voi-barcelona-nam-2020-post1357716.html


Xem thêm: Tây Ban Nha