Hàng loạt CLB Việt Nam đã không được cấp phép tham dự các giải đấu cấp châu Á trong mùa giải tiếp theo.

X

Theo kết quả cuộc họp mới đây của VFF nhằm chuẩn bị cho các giải đấu cấp CLB châu Á mùa giải 2024/25, 8 CLB Việt Nam đã không được cấp phép tham dự: Thể Công Viettel, Hải Phòng FC, CLB TP.HCM, HAGL, Bình Định, Đà Nẵng, Bình Phước, Khánh Hòa.

8 CLB Việt Nam nhận lệnh cấm ở giải châu Á: Có HAGL và 2 đội đang đua vô địch- Ảnh 1.

Trong số này, Bình Định vẫn còn cơ hội đua tranh ngôi vô địch V.League. Còn Thể Công Viettel hiện đã lọt vào vòng bán kết Cúp Quốc gia. Quy định của LĐBĐ châu Á cho biết bóng đá Việt Nam có 2 suất dự AFC Champions League 2 mùa 2024/25. Đội vô địch V.League vào thẳng vòng bảng còn đội vô địch Cúp Quốc gia thi đấu vòng sơ loại. Trường hợp những đội vô địch không đủ điều kiện dự giải, suất tham dự sẽ chuyển xuống cho các CLB đứng vị trí thấp hơn.

Những CLB được cấp phép dự giải có điều kiện hoặc kèm theo biện pháp phạt bao gồm: CLB CAHN, Hà Nội FC, Nam Định, SLNA, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, PVF CAND, Bình Dương.

8 CLB Việt Nam nhận lệnh cấm ở giải châu Á: Có HAGL và 2 đội đang đua vô địch- Ảnh 2.

Quy định của LĐBĐ châu Á yêu cầu mỗi CLB cần đáp ứng nhiều tiêu chí như phát triển bóng đá trẻ, có đội trẻ tham dự các giải từ U15 đến U21, có hợp đồng và chăm sóc y tế cho cầu thủ… Việc nhiều đội bóng Việt Nam không đủ điều kiện tham dự giải châu lục không chỉ mới xuất hiện ở mùa giải này mà đã tồn tại từ khá lâu. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở nhiều giải đấu khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Nguồn: https://soha.vn/8-clb-viet-nam-nhan-lenh-cam-o-giai-chau-a-co-hagl-va-2-doi-dang-dua-vo-dich-198240515121225558.htm

Share.