7 siêu sao tài năng và nổi tiếng được dựng hẳn tượng đồng để vinh danh


Bạn có biết hết những bức tượng đồng lừng danh thế giới của huyền thoại bóng đá không?

7. Zlatan Ibrahimovic

Kết quả hình ảnh cho ibrahimovic

Tác phẩm này là đứa con tinh thần của nghệ sỹ người Thụy Điển, Peter Linde được làm hoàn toàn bằng đồng, cao hơn 2,7m và cần 4 năm để hoàn thành. Bức tượng mô tả động tác ăn mừng quen thuộc của Ibra, giơ 2 tay sang ngang và ngón chỏ luôn chĩa về phía trước.

6. Thierry Henry

Hình ảnh có liên quan

Huyền thoại Thierry Henry giữ hầu hết các kỷ lục ghi bàn của CLB. Chính vì muốn tri ân người công thần này, Pháo thủ đã dựng tượng đồng mo phỏng tư thế ăn mừng bàn thắng của chân sút người Pháp ngay trước sân SVĐ Emirates.

5. Bill Shankly

Top 6 tượng đồng vĩ đại của bóng đá thế giới - Bóng Đá

Để tưởng nhớ huyền thoại Bill Shankly, Liverpool đã cho xây dựng một tượng đồng đặt ngay trước lối vào của SVĐ Anfield. Ông được xem là vị HLV tài ba, khi nhận dẫn dắt Liverpool, đội bóng đang sa sút không phanh. Nhưng dưới bàn tay của ngài Shankly, The Kop đã l.ột x.ác và trở thành thế lực đ.áng g.ờm tại Ngoại hạng Anh.

4. Bobby Moore

Top 6 tượng đồng vĩ đại của bóng đá thế giới - Bóng Đá

Tượng của huyền thoại bóng đá Anh, Bobby Moore được đặt trước sân Wembley. Đây là một sự tôn kinh đối với cựu đội trưởng Tam sư đã giúp đội bóng vô địch World Cup 1966.

3. Lionel Messi

Top 6 tượng đồng vĩ đại của bóng đá thế giới - Bóng Đá

Tượng đồng của siêu sao Leo Messi được đặt ở thủ đô Buenos Aires, Argentina. Đây là sự tự hào của người dân xứ tango dành cho M10 khi anh giành được 5 Quả bóng vàng. Được biết, thành phố Barcelona cũng đang có kế hoạch dựng tượng Messi.

2. Bobby Charlton, George Best và Dennis Law

Kết quả hình ảnh cho tượng đồng Bill Shankly

Bobby Charlton, George Best và Dennis Law là bộ ba giúp Man United giành Champions League năm 1968. Ba bức tượng này được đặt bên ngoài sân Old Trafford.

1. Cristiano Ronaldo

Kết quả hình ảnh cho tượng đồng ronaldo

Tượng của Cristiano Ronaldo mô tả tư thế ăn mừng quen thuộc của anh. Tác phẩm này được đặt ở thành phố Madeira, quê hương của CR7 tại Bồ Đào Nha.


Xem thêm: Hậu trường